11 quận, huyện ở TP.HCM kiểm soát được dịch

0
12

Kể từ khi bắt đầu thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 đến nay và các biện pháp tăng cường, TP.HCM đã trải qua 4 tháng giãn cách xã hội. Đến tối 29/9 toàn thành phố đã có 11 quận, huyện công bố đã kiểm soát được dịch.

 11 quận, huyện ở TP.HCM kiểm soát được dịch - Ảnh 1.

Trong thời gian ngắn, liên tiếp nhiều quận huyện tại TPHCM công bố đã kiểm soát được COVID-19

Tối 29/9, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, tính từ 17 giờ ngày 28/9 đến 17 giờ ngày 29/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.699 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, toàn thành phố đã có tổng cộng 380.870 trường hợp nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

Tính đến nay, TP.HCM đã có 7 lần nâng cấp độ giãn cách xã hội theo chiều hướng lần sau cao hơn lần trước, đến nay thành phố đã trải qua hơn 80 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Nếu tính cả thời gian bắt đầu thực hiện Chỉ thị 15 thì đến nay đã trải qua hơn 120 ngày giãn cách.

Sau thời gian dài nỗ lực thực hiện các giải pháp phòng chống dịch, đến tối 29/9 thành phố đã có 11 quận huyện công bố kiểm soát được dịch COVID-19. Cụ thể là quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ, huyện Nhà Bè, quận 5, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, TP Thủ Đức, quận Tân Bình, quận 1 và quận 3. Các địa phương trên đã đạt 6/6 tiêu chí kiểm soát dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Dự kiến sáng 30/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố sẽ tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh, biện pháp phòng chống dịch phục hồi kinh tế – xã hội trên địa bàn từ ngày 1/10.

Xác định tiêm vắc xin là chìa khóa quan trọng để nới lỏng giãn cách, khôi phục phát triển kinh tế – xã hội, toàn thành phố vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm chủng tạo miễn dịch cộng đồng.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trướcPhi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường: ‘Ước mơ của tôi là con được tiếp tục đi học’
Bài tiếp theoTP.HCM chuẩn bị mở cửa chợ Bến Thành, Tân Định
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận