12 ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện dã chiến Tiên Du, Bắc Ninh được xuất viện

0
12

Tại thời điểm xuất viện, tất cả 12 bệnh nhân đều không có dấu hiệu lâm sàng, các kết quả xét nghiệm đều trong giới hạn bình thường, âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 24/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, sáng nay (24/5), Bệnh viện dã chiến số 1 huyện Tiên Du đã cho xuất viện 12 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có 3 bệnh nhân trú tại thôn Kiều, xã Hiên Vân (Tiên Du) và 9 bệnh nhân trú tại huyện Thuận Thành.

12 ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện dã chiến Tiên Du, Bắc Ninh được xuất viện - Ảnh 1.

Sáng 24/5, 12 ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện dã chiến số 1 huyện Tiên Du được xuất viện.

Tại thời điểm xuất viện, cả 12 bệnh nhân đều không có dấu hiệu lâm sàng, các kết quả xét nghiệm đều trong giới hạn bình thường, âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, các bệnh nhân về nhà sẽ tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định và theo dõi thân nhiệt 2 lần/ngày.

Bắc Ninh yêu cầu toàn dân khai báo y tế

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong những ngày qua, để các cơ quan chức năng theo dõi quản lý những trường hợp có yếu tố dịch tễ, kịp thời phát hiện những người nghi ngờ lây nhiễm COVID-19, ngày 24/5, tỉnh Bắc Ninh ra văn bản về việc thực hiện khai báo y tế toàn dân.

12 ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện dã chiến Tiên Du, Bắc Ninh được xuất viện - Ảnh 2.

Các bác sỹ ở Bệnh viện dã chiến số 1 huyện Tiên Du trao giấy chứng nhận đã khỏi bệnh cho 12 bênh nhân mắc COVID-19.

Văn bản nêu rõ: Chủ tịch UBND tỉnh phát động và yêu cầu toàn thể nhân dân trong tỉnh thực hiện khai báo y tế.Thủ trưởng các sở, ban ngành, cơ quan đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền vận động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thực hiện khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng: Ncovi, Bluezone trên điện thoại di động; khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ: https://tokhaiyte.vn.

Ai không có điều kiện khai báo y tế qua điện thoại thông minh hoặc máy tính thì gọi điện thoại đến tổng đài 18001119 để được hỗ trợ khai báo y tế miễn phí.

Trường hợp người có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 ngoài việc khai báo y tế trên, cần liên hệ ngay đến các cơ sở y tế gần nhất hoặc trạm y tế xã để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Việc cố tình khai báo y tế với những thông tin sai là vi phạm pháp luật Việt Nam có thể xử lý hình sự nếu gây hậu quả nghiêm trọng.

Thời gian thực hiện khai báo y tế bắt đầu từ ngày 24/5 đến hết ngày 26/5./.

Bài trước‘Vedette’ Vũ Thu Phương gặp lại Lương Mỹ Kỳ, định tặng… bún miến cho NS Hoài Linh nếu hết miếng để quăng
Bài tiếp theo7 cảnh nóng dữ dội nhất của ‘bom sex học đường’ Elite, xem xong mất ngủ là chuyện thường!
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận