2/3 người dân TP.HCM dự kiến sẽ được tiêm vắc-xin trong năm nay với khoảng 10 triệu liều

0
14

Theo ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP cho biết từ nay đến cuối năm, các đợt vắc-xin sẽ liên tục về TP.HCM với số lượng dự kiến khoảng 10 triệu liều, đủ để tiêm cho khoảng 2/3 dân số tại thành phố.

Trưa 21/6, TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về chiến dịch tiêm chủng vắc-xin Covid-19 tại thành phố. Chỉ trì họp báo có Phó chủ tịch UBND Dương Anh Đức, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hoài Nam và ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Ông Dương Anh Đức cho biết TP.HCM rất vinh dự khi được Chính phủ giao cho việc triển khai chiến dịch tiêm chủng Covid-19 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, nhưng nó cũng là trách nhiệm đối với thành phố khi thực hiện công việc này.

2/3 người dân TP.HCM dự kiến sẽ được tiêm vắc-xin trong năm nay với khoảng 10 triệu liều - Ảnh 1.

Buổi cung cấp thông tin báo chí

Trong tổng số hơn 800.000 liều vắc-xin được thành phố tiếp nhận trong đợt thứ 4 lần này, sẽ có khoảng 30.000 liều sẽ phân bổ cho Quốc phòng, 20.000 liều giao cho lực lượng công an (18.000 CATP + 2.000 cho CA của Bộ Công an đóng ở TP.HCM).

Theo Phó Chủ tịch UBND TP, việc tiêm vắc-xin được thành phố chuẩn bị rất kỹ lưỡng, chiều nay (21/6) sẽ bắt đầu chiến dịch tiêm vắc-xin đại trà, hi vọng trong vòng 5 ngày sẽ thực hiện xong.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Y tế Phạm Hoài Nam cho biết mục tiêu của thành phố là có 14 triệu liều vắc-xin để tiêm cho toàn bộ người dân thành phố. Đây là đợt thứ 4 thành phố nhận được vắc-xin, trước đó 3 đợt đã nhận 140.000 liều, nâng tổng số liều nhận được lên con số 944.000 liều.

2/3 người dân TP.HCM dự kiến sẽ được tiêm vắc-xin trong năm nay với khoảng 10 triệu liều - Ảnh 2.

Phó Giám đốc Sở Y tế Phạm Hoài Nam

Theo ông Nam, phải có đến 14 triệu liều vắc-xin mới đủ để tiêm cho người dân thành phố đủ 2 liều, hiện tại, nếu tiêm hết 944.000 liều đã có thì chỉ mới có 6% dân số tại TP.HCM được tiêm chủng. Từ nay cho đến cuối năm, đảm bảo tiêm được cho 2/3 người dân thành phố, riêng vắc-xin nội thì vẫn đang thử nghiệm, ông Nam cho biết có những tín hiệu khả quan về vấn đề này.

Trước chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay, dù công tác chuẩn bị rất gấp rút và thời gian tiêm chủng ngắn nhưng vẫn được TP nỗ lực tiến hành. Để đảm bảo an toàn, thành phố đã bố trí 946 đội tiêm, 59 đội dự phòng. Mỗi đội đã được Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM tập huấn về công tác an toàn tiêm chủng.

Bên cạnh đó, hơn 4.000 thanh niên với màu áo xanh tình nguyện cũng được tập huấn công tác hậu cầu, hướng dẫn người dân tiêm chủng, tham gia vào chiến dịch lần này. Đối với việc sốc phản vệ khi tiêm chủng, người không may bị sốc phản vệ sẽ được chế độ bảo hiểm y tế chi trả.

2/3 người dân TP.HCM dự kiến sẽ được tiêm vắc-xin trong năm nay với khoảng 10 triệu liều - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức

Riêng đối với việc tiêm chủng có 3 giai đoạn, sàng lọc trước khi tiêm, khi tiêm và theo dõi sau khi tiêm. Việc sàng lọc và theo dõi sau khi thực hiện tiêm chủng rất quan trọng, đây là vấn đề được lãnh đạo thành phố, Sở Y tế hết sức quan tâm cũng như có hướng dẫn cụ thể đối với các đợt tiêm chủng.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, có khoảng khoảng 280.000 công nhân trong KCN, KCX, khoảng 40.000 công nhân trong KCNC, 20.000 tại Công nghệ phần mềm Quang Trung sẽ được ưu tiên để tiêm chủng. Bởi theo lãnh đạo thành phố, đây là các nhóm đối tượng đang duy trì sản xuất nên sẽ được ưu tiên tiêm vắc-xin một cách sớm nhất.

2/3 người dân TP.HCM dự kiến sẽ được tiêm vắc-xin trong năm nay với khoảng 10 triệu liều - Ảnh 5.
Bài trướcCa tử vong thứ 3 ở TP.HCM vì Covid-19
Bài tiếp theoBé gái 4 tuổi chết thảm vì hình phạt tàn ác, người mẹ nhẫn tâm để con gái lớn trở thành tòng phạm
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận