2 chuỗi lây nhiễm với 100 ca dương tính tại TP.HCM có thể liên quan nhau, đều nhiễm biến chủng Ấn Độ

0
14

Chỉ trong vòng 3 ngày, 2 chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và BV Hoàn Mỹ Sài Gòn đã có đến 100 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, HCDC vẫn đang tích cực điều tra, truy vết để cắt đứt 2 chuỗi lây nhiễm này.

Tối 29/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết vừa ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính mới trong cộng đồng, trong đó có 8 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và 2 người liên quan đến ca bệnh đi khám tại BV Hoàn Mỹ.

Như vậy, chỉ trong vòng 3 ngày (27/5 – 29/5), TP.HCM đã ghi nhận đến 100 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ 2 chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (93 ca) và BV Hoàn Mỹ Sài Gòn (7 ca).

Kết quả giải mã gene vào ngày 28/5 cho thấy chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh nhiễm biến chủng Ấn Độ. 2 ca bệnh phát hiện tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn cũng cho kết quả tương tự vào chiều nay (29/5).

Qua đó, HCDC đánh giá rất có thể 2 chuỗi lây nhiễm mới này đều có mối liên hệ với nhau. Hiện ngành y tế đang tiếp tục làm rõ mối liên hệ này để xác định nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm.

Trước việc lây nhiễm cao từ Hội thánh, HCDC yêu cầu những người liên quan đến Hội thánh cần chủ động khai báo y tế để phòng chống dịch Covid-19. Ngoài TP.HCM, 3 địa phương là Long An, Bạc Liêu, Tây Ninh cũng đã có ca nhiễm Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

100 ca dương tính tại TP.HCM có thể liên quan nhau, đều nhiễm biến chủng Ấn Độ - Ảnh 1.

HCDC kêu gọi những người liên quan đến Hội thánh nhanh chóng khai báo y tế

Như chúng tôi đã thông tin, tối 26/5, 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (1 người phụ nữ ở Hóc Môn và cặp vợ chồng tại quận 12) được phát hiện khi đi khám sàng lọc tại BV Nhân dân Gia Định. Sau quá trình điều tra dịch tễ, HCDC nhận định cả 3 người này đều sinh hoạt tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (địa chỉ tại hẻm 415 đường Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp).

Ngay lập tức, HCDC đã phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện để tiến hành điều tra, truy vết những trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm này. Sau 3 ngày, số ca nhiễm bệnh của Hội thánh đã lên đến 93 người, số F1 và F2 đang được truy vết, cách ly là gần 40.000 trường hợp.

Bài trướcKing Of Rap chưa vào mùa 2 đã mất đi 2 giám khảo khi cả LK & BigDaddy ‘đành nói lời chia tay’
Bài tiếp theoĐại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào top ‘khách sạn lên hình đẹp nhất thế giới’, xem ảnh sống ảo mới hiểu lý do vì sao
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận