2 du khách đi lạc trong Vườn Quốc gia Bidoup Núi Bà

0
9

Hai du khách này đi lạc trong rừng thuộc địa phận Vườn Quốc gia Bidoup Núi Bà vào ngày 21/11.

2 du khách đi lạc trong Vườn Quốc gia Bidoup Núi Bà - Ảnh 1.

Hình minh họa (Ảnh: Vườn Quốc gia Bidoup Núi Bà)

Chiều 22/11, Công an huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết đã tìm được hai du khách là anh N.Cheun Han K. (22 tuổi, quốc tịch Singapore) và chị K.H.T.T. (21 tuổi, thường trú Thành phố Hồ Chí Minh) đi lạc trong rừng thuộc địa phận Vườn Quốc gia Bidoup Núi Bà vào ngày 21/11.

Theo thông tin ban đầu, sáng 21/11, ngay khi nhận được tin báo, công an địa phương phối hợp với nhân viên Khu du lịch LangBiang (nằm trong lâm phần của Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà) đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm 2 du khách, trong đó có 1 người nước ngoài và 1 người Việt Nam bị lạc trong rừng già, khu vực thuộc địa phận Vườn Quốc gia Bidoup Núi Bà.

Việc tìm kiếm được triển khai tại khu vực tham quan và các lối mòn mà du khách thường đi "phượt" vào rừng. Sau nhiều giờ đồng hồ, 2 du khách đã được tìm thấy và đưa về Khu vực điều hành của Khu du lịch LangBiang an toàn. Tình trạng sức khỏe của 2 du khách hiện đều ổn định.

Trước đó, sáng cùng ngày, 2 du khách trên đã bắt taxi từ thành phố Đà Lạt vào Khu Du lịch LangBiang. Sau đó cả hai đi bộ theo đường mòn vào sâu trong rừng và bị lạc, không tìm được hướng ra.

Lực lượng chức năng khuyến cáo các du khách không nên đi sâu vào rừng mà không có sự hướng dẫn của người địa phương hoặc hướng dẫn viên du lịch để tránh sự cố tương tự.

Bài trướcDàn nhân sự cũ M-TP hội ngộ tại sự kiện ra mắt tân binh nhà ST.319, càng bất ngờ hơn khi Erik cũng có mặt!
Bài tiếp theoCông an Cà Mau lý giải việc chậm xem xét vụ ngư dân bị ‘tra tấn’ trên tàu cá
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận