3 lần kháng nghị hủy án ly hôn vợ chồng nhà sáng lập Trung Nguyên: Một trong nhiều lý do là bà Thảo xin đoàn tụ mà ông Vũ không chịu…

0
3

Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa có Kiến nghị về việc xem xét lại hàng loạt quyết định xét xử trong vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Đây là lần thứ 3 bản án ly hôn nghìn tỷ của ông Vua và bà Hậu cà phê Trung Nguyên được kháng nghị hủy án…

3 lần kháng nghị hủy án ly hôn vợ chồng nhà sáng lập Trung Nguyên: Một trong nhiều lý do là bà Thảo xin đoàn tụ mà ông Vũ không chịu… - Ảnh 1.

Bản án ly hôn nghìn tỷ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa được Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao kiến nghị hủy toàn bộ các bản án.

Đây là lần thứ 3 bản án ly hôn của ông Vũ và bà Thảo được kháng nghị hủy án sau các phiên sơ thẩm, phúc thẩm, và giám đốc thẩm.

Các kiến nghị hủy án ly hôn trước nay đều nêu một loạt lý do liên quan đến định giá, bình đẳng nam nữ trong kinh doanh… Bên cạnh đó, một chi tiết được đưa ra trong quyết định kháng nghị giám đốc thẩm hồi năm 2020 có tình tiết bà Thảo xin được đoàn tụ, nhưng ông Vũ không đồng ý.

Cụ thể, trong quyết định Kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hôn nhân gia đình phúc thẩm số 39 ngày 5/12/2019 của Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TPHCM giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên, của Viện KSND tối cao có nội dung:

Trong quá trình giải quyết vụ án, bà Thảo lúc xin ly hôn lúc xin đoàn tụ, ông Vũ lúc xin đoàn tụ lúc xin ly hôn. Tại phiên tòa phúc thẩm bà Thảo yêu cầu được đoàn tụ nhưng ông Vũ không đồng ý.

Như vậy, bà Thảo kháng cáo xin được đoàn tụ, do ông Vũ không đồng ý nên không còn là thuận tình ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ nhưng tòa cấp phúc thẩm vẫn quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm, theo đó tuyên công nhận thuận tình ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ là không đúng.

Cuộc ly hôn dai dẳng của ông Vũ và bà Thảo bắt đầu từ năm 2015, khi bà Thảo đơn phương đệ đơn ly hôn chồng. Sau 10 lần hòa giải bất thành, các phiên xử ly hôn bắt đầu với sơ thẩm năm 2019, phúc thẩm năm 2020 và giám đốc thẩm năm 2021.

Vậy là sau 7 năm đệ đơn, khối tài sản ly hôn 7.900 tỷ đồng, bao gồm cả cà phê Trung Nguyên, vẫn gian nan trong việc tìm đúng chủ.

Bài trướcHơn 6,6 tấn hàng nghi là ngà voi và vảy tê tê ‘đội lốt’ hạt điều bị bắt tại cảng Tiên Sa
Bài tiếp theoHari Won bất ngờ đăng đàn đòi ‘dừng lại’, chuyện gì đây?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận