368 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến công ty trong 4 ngày, Giám đốc: ‘Đang điều tra nguồn lây’

0
13

Liên quan đến Công ty thủy sản Út Xi, chỉ trong 4 ngày (từ 5-8/10), đã có 368 ca nhiễm Covid-19.

368 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến công ty trong 4 ngày, Giám đốc: Đang điều tra nguồn lây - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet

Tối 8/10, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho báo Công an nhân dân biết, số ca mắc Covid-19 mới trong ngày là 203 trường hợp. Trong đó, 60 trường hợp là F1, 28 trường hợp về từ vùng dịch và tất cả đã được cách ly.

Đặc biệt, có 115 ca phát hiện qua sàng lọc cộng đồng tại các địa phương trong tỉnh liên quan đến Công ty thủy sản Út Xi. Như vậy, chỉ trong 4 ngày (từ 5-8/10), đã có 368 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến Công ty thủy sản này.

Tỉnh Sóc Trăng tiếp tục vận động người dân trên địa bàn có công nhân đi làm tại Công ty thủy sản Út Xi phải khẩn trương thực hiện khai báo y tế.

Theo lãnh đạo Công ty Út Xi cho Zing hay, các F0 thuộc nhóm làm công nhật, được doanh nghiệp test nhanh định kỳ 7 ngày một lần. Trước khi được phát hiện nhiễm nCoV, các F0 này sức khỏe bình thường, không sốt nên công ty không phát hiện khi đo thân nhiệt vào buổi sáng mỗi ngày.

Hiện, Công ty Út Xi tạm dừng hoạt động để CDC Sóc Trăng xét nghiệm tất cả công nhân. Trong đó, nhóm làm việc 3 tại chỗ đều âm tính nCoV.

Lãnh đạo Công ty Út Xi còn cho báo Giao thông biết, do ảnh hưởng dịch Covid-19, công nhân đi làm chỉ bằng 50% ngày thường (bình thường khoảng 1.100 công nhân).

"Công nhân dương tính đang thực hiện 1 cung đường 2 điểm đến, làm việc ở bộ phận lột vỏ tôm. Chúng tôi đang phối hợp với ngành y tế để điều tra nguồn lây", chủ doanh nghiệp nói với nguồn trên.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm bệnh tăng nhanh, đặc biệt nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng, báo Sóc Trăng cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu đã ký công văn hỏa tốc, chỉ đạo các sở, ngành, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với chùm ca bệnh liên quan Công ty Cổ phần Chế biến thủy sản Út Xi, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và kiểm tra công tác quản lý công nhân lao động tại công ty này. Xử lý nghiêm trong trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tổng hợp

Bài trướcPhương Oanh: Tranh cãi ở Hương Vị Tình Thân không thành vấn đề nữa vì giờ tôi thấy mình đã thắng rồi
Bài tiếp theoRò rỉ ảnh gia đình của con gái Phi Nhung tại Mỹ, 2 cháu không được nhìn bà ngoại lần cuối?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận