5 quyết định ngớ ngẩn nhất của Voldemort trong Harry Potter khiến hắn bị giết: Làm được điều số 4 là Harry ‘xanh cỏ’ từ lâu rồi!

0
6

Cứ tưởng tài trí và thông minh đến đâu, hoá ra kẻ phản diện Voldemort của Harry Potter lại từng có 5 quyết định cực kỳ ngớ ngẩn này.

Được mệnh danh là "Chúa tể Hắc ám" trong thế giới Harry Potter, Voldemort là một nhân vật phản diện sừng sỏ, là nỗi sợ của tất cả mọi người trong thế giới pháp thuật. Với quyền năng vô hạn cùng sự mưu mô, xảo quyệt, hắn năm lần bảy lượt khiến Harry phải khổ sở. Tuy nhiên, không vì vậy mà Voldemort được coi là một nhân vật quá thông minh. Cho dù tác giả J.K. Rowling có tính toán kỹ lưỡng đến đâu thì dưới đây vẫn là 5 điều cực kỳ ngốc nghếch, "thiếu não" mà Voldemort đã làm: vừa thừa thãi, vừa là lý do khiến hắn bị tiêu diệt!

1. Lựa chọn Ginny để mở Phòng Chứa Bí Mật

5 quyết định ngớ ngẩn nhất của Voldemort trong Harry Potter khiến hắn bị giết: Làm được điều số 4 là Harry xanh cỏ từ lâu rồi! - Ảnh 2.

Có thể thấy, Voldemort là một người thích nhờ vả, việc gì cũng phải qua tay người khác. Tuy nhiên, việc hắn lựa chọn Ginny – một cô bé khi ấy không có cả thể lực lẫn sự mưu mô – là điều vô cùng thiếu sáng suốt.

Thậm chí, ngay từ việc hắn ta dám đưa cuốn nhật ký – một Trường Sinh Linh Giá của mình cho một đứa học sinh đã là điều mạo hiểm. Sau khi Ginny bị sai khiến và mở cửa Phòng Chứa Bí Mật, cho Tử Xà lượn lờ khắp trường Hogwarts, vẫn chả ai bị nguy hiểm đến tính mạng. Điều này chứng tỏ Ginny là một ứng cử viên tồi tệ cho việc phục dịch mưu đồ giết chóc của Voldemort.

Chưa kể, Voldemort còn để mặc cho Ginny vứt cả cuốn nhật ký quan trọng đi, thay vì lợi dụng cô bé để đưa cuốn nhật ký ấy cho một người khác. Về cơ bản thì kế hoạch này của Voldemort vừa rườm rà, vừa "non và xanh" lắm.

2. Hoàn toàn thiếu kiến thức về đũa phép

5 quyết định ngớ ngẩn nhất của Voldemort trong Harry Potter khiến hắn bị giết: Làm được điều số 4 là Harry xanh cỏ từ lâu rồi! - Ảnh 3.

Đến cái kết của Harry Potter, Voldemort đã bị đánh bại đơn giản vì cây Đũa phép cơm nguội không phục tùng hắn. Thay vào đó, chủ nhân thực sự của cây đũa phép ấy lại là Harry. Toàn bộ tuyến nội dung về đũa phép là một yếu tố vô cùng logic, thú vị mà tác giả J.K. Rowling đã xây dựng. Đáng tiếc là Voldemort chả buồn tìm tòi hay hiểu được điều này. Mọi bằng chứng để suy luận ai là chủ nhân của đũa phép luôn nằm trước mặt Voldemort, hắn chỉ quá "gà" để có thể nhận ra sự thật.

3. Hang động cất giữ Trường Sinh Linh Giá được canh gác quá là hời hợt?

5 quyết định ngớ ngẩn nhất của Voldemort trong Harry Potter khiến hắn bị giết: Làm được điều số 4 là Harry xanh cỏ từ lâu rồi! - Ảnh 4.

Một Trường Sinh Linh Giá của Voldemort đã được hắn cất giữ vô cùng kỹ lưỡng tại một hang động bí ẩn. Ai đến đây sẽ phải chèo một chiếc thuyền mà ở dưới là bao nhiêu vong hồn rùng rợn, lại còn phải uống một thứ nước độc hại vô cùng. Voldemort chắc mẩm ngoài hắn ra, sẽ không ai có thể động vào được chiếc Trường Sinh Linh Giá ấy.

Lầm to! Bằng chứng là Harry và thầy Dumbledore đã lấy được. Thậm chí, các sinh vật như gia tinh cũng có thể thoải mái giúp đỡ. Voldemort đã thực sự dùng gia tinh Kreecher để kiểm tra mức độ "lợi hại" của chiếc hang động này, nhưng còn chẳng buồn check xem Kreecher có sống sót không hay đã chết. Một sơ hở quá lớn đến từ vị trí Voldemort.

4. Không để người khác giết Harry luôn đi cho xong chuyện

5 quyết định ngớ ngẩn nhất của Voldemort trong Harry Potter khiến hắn bị giết: Làm được điều số 4 là Harry xanh cỏ từ lâu rồi! - Ảnh 5.

Tất nhiên, một trong những điều làm nên Voldemort là việc hắn rất tự cao và cũng thù rất dai. Hắn khăng khăng bản thân mình phải là người kết liễu Harry Potter. Tuy nhiên, nếu chỉ trong 1 giây phút yếu lòng mà Voldemort yêu cầu người khác giết Harry, thì có lẽ nam chính của chúng ta đã "xanh cỏ" luôn rồi.

Không chỉ Harry, mà ngay cả Voldemort cũng biết rằng giữa hai người có một mối liên hệ đặc biệt. Nếu như Harry luôn đau đáu nghĩ về điều ấy thì Voldemort lại chẳng buồn đoái hoài lấy một lần. Đó là lý do khiến hắn chủ quan, bị Harry đánh lừa khi giả vờ chết. Thật là một sơ hở quá lớn nữa của Voldemort, khi rõ ràng hắn đã có kinh nghiệm giết-không-thành-công Harry Potter từ khi cậu còn là con nít.

5. Toàn bộ phần 4, rườm rà thâu tóm cả cuộc thi Tam Pháp Thuật chỉ để… lấy máu của Harry?

5 quyết định ngớ ngẩn nhất của Voldemort trong Harry Potter khiến hắn bị giết: Làm được điều số 4 là Harry xanh cỏ từ lâu rồi! - Ảnh 6.

Kết hoạch xuẩn ngốc nhất của Voldemort trong suốt 7 tập truyện và 8 phần phim chính là toàn bộ phần thứ 4. Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa trở thành một âm mưu thừa thãi, rối rắm và dài dòng đến vô lý của Voldemort để đạt được mục đích của mình.

Trong tập phim này, mục đích lớn nhất của Voldemort đơn giản là được hồi sinh. Để làm điều đó, hắn cần xương của người cha, da thịt của Đuôi Trùn và máu của kẻ thù. Vậy đấy, thứ duy nhất hắn cần từ Harry là máu. Thậm chí còn không phải là một xô máu hay gì, mà chỉ đơn thuần là vài giọt máu. Ấy thế nhưng hắn phải bày ra đủ trò: thâu tóm cuộc thi Tam Pháp Thuật, cài thuộc hạ vào trò chơi, tìm cách "giật dây" để Harry chiến thắng, chạm vào chiếc Khoá Cảng. Thậm chí, kế hoạch này còn quá nhiều lỗ hổng và cũng không chắc chắn được rằng phần thắng của cuộc thi sẽ thuộc về Harry.

Đổi lại, tất cả những gì Voldemort cần làm là yêu cầu thuộc hạ lấy một ít máu của Harry – không thiếu gì cách. Làm vậy có lẽ vừa nhanh gọn, vừa giữ được bí mật về việc hắn quay trở lại.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bài trướcLại đụng độ Karik ở Rap Việt, Rhymastic phải cầu cứu: ‘Anh Tee, anh Binz cứu em’
Bài tiếp theoQua 1 con số, Angela Baby khẳng định địa vị vững chắc trong giới thời trang, trở thành sao Cbiz thứ 4 làm được điều này
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận