6 người ở 4 quận tại TP.HCM là F1 của bệnh nhân 1553, Sở Y tế họp khẩn

0
96

Đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã tiến hành truy vết, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với 6 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 1553, các ngành chức năng tại thành phố cũng đang họp khẩn để ứng phó với tình hình dịch bệnh.

Trưa 28/1, Sở Y tế TP.HCM tổ chức họp trực tuyến khẩn công tác phòng chống dịch với lãnh đạo của 24 Trung tâm Y tế quận, huyện trước tình hình dịch bệnh tại Hải Dương, Quảng Ninh. Tại cuộc họp, để chủ động kiểm soát dịch bệnh tại thành phố, Sở Y tế đã chỉ đạo Ngành Y tế trước mắt thực hiện các biện pháp để phòng chống dịch bệnh.

Qua truy vết, thành phố đã nhận được có 6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 tại quận 5, quận 6, quận 10 và quận Tân Phú. Tất cả đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tại buổi họp khẩn cấp của Sở Y tế TP.HCM trưa cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định ngành y tế thành phố sẽ đặt chế độ cảnh giác cao nhất với dịch Covid-19. Các đội phản ứng nhanh, công tác xét nghiệm đều chuyển sang trạng thái sẵn sàng.

Các biện pháp truy vết các trường tiếp xúc với ca bệnh, ca nghi ngờ, các trường hợp đến từ vùng dịch cần thực hiện đúng phương pháp và có hướng dẫn cụ thể. Đồng thời tăng cường giám sát, quản lý các khu cách ly và triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 tại các cơ sở điều trị.

6 người ở 4 quận tại TP.HCM là F1 của bệnh nhân 1553, Sở Y tế họp khẩn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, cần phải giám sát các trường hợp có triệu chứng đường hô hấp như sốt, ho, khó thở… để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh có thể xâm nhập từ cộng đồng vào bệnh viện.

Sở Y tế khuyến cáo người dân thành phố trong thời điểm hiện nay cần bình tĩnh, truy cập thông tin chính thức từ Ngành Y tế để hiểu và hành động đúng theo khuyến cáo của Ngành Y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K.

Như đã thông tin trước đó, sau khi nhận được thông tin về một phụ nữ Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Osaka (Nhật Bản), ngày 27/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã cử ngay đoàn công tác của Bộ Y tế tới Hải Dương chi viện.

Tính đến 12h ngày 28/1, Việt Nam đã phát hiện thêm 82 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh. Trong đó, 72 ca tại Hải Dương và 10 ca tại Quảng Ninh. Tất cả bệnh nhân mắc mới này đều nằm trong danh sách F1 liên quan tới hai ca dương tính được công bố sáng nay là BN1552 và BN1553.

Bệnh nhân 1552 là công nhân Công ty TNHH POYUN (Hải Dương) và bệnh nhân 1553 là nhân viên cảng hàng không (Quảng Ninh).

Bài trướcEditor Sao Nhập Ngũ tung hình Mũi trưởng Long – Hậu Hoàng cực thân thiết, ra thông báo ‘thuyền’ sắp cập bến!
Bài tiếp theoCâu chuyện nhà trai không được vào Quảng Ninh đón dâu vì Covid-19: Hai gia đình đã gặp gỡ, trao lễ ngay tại… trạm BOT
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận