7 ca nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây ở TP.HCM được phát hiện tại những bệnh viện nào?

0
14

Đến 12h ngày 5/6 (tính từ ngày 18/5), Bộ Y tế đã công bố 338 ca bệnh tại TP.HCM. Ngoài 3 chuỗi lây nhiễm đã được xác định từ trước, hiện tại có 7 ca bệnh chưa rõ nguồn lây nhiễm, HCDC vẫn đang tích cực điều tra, truy vết.

Trong 2 bản tin lúc 6h và 12h ngày 5/6, Bộ Y tế ghi nhận thêm 25 ca bệnh tại TP.HCM, trong đó có 23 ca liên quan đến Hội truyền giáo Phục Hưng và 2 ca là F1 của các ca nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây, nâng tổng số ca nhiễm theo Bộ Y tế công bố là 338 ca.

3 chuỗi lây nhiễm hiện tại ở TP.HCM là:

+ Công ty kiểm toán ở quận 3: 3 ca (2 nhân viên, 1 F1).

+ Quán bánh canh O Thanh (đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3): 7 ca (5 người trong 1 gia đình bà chủ quán và 2 F1 của con gái bà chủ). Trong đó, BN 5463 (37 tuổi, con gái bà chủ quán) đã tử vong trên bệnh nền suy thận mạn giai đoạn cuối.

+ Điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng: 321 ca từ 40 hội viên.

+ 7 ca chưa xác định được nguồn lây (1 nhân viên tại BV Nam Sài Gòn, 2 ca tại bệnh viện FV, 1 ca tại BV Đức Khang, 1 ca tại BV quận 7 và 2 F1 của các ca lây nhiễm chưa rõ nguồn lây này).

Đối với ca bệnh được phát hiện tại BV quận 7, cư ngụ tại khu dân cư Lý Phục Man, phường Bình Thuận, quận 7, trưa ngày 5/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã thông tin chi tiết về ca bệnh này.

Theo đó, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh này vào chiều 4/6, mã số BN 8242. Thông tin điều tra ban đầu cho biết , bệnh nhân có sốt vào ngày 1/6/2021 và sau đó bệnh nhân đã đi khám bệnh tại BV quận 7 vào ngày 3/6/2021.

Tại thời điểm khi đi khám bệnh, bệnh nhân không sốt, không có triệu chứng hô hấp, không có yếu tố dịch tễ. Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19, sau đó nhận được kết quả nghi nhiễm, mẫu xét nghiệm được chuyển thực hiện xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

7 ca nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây ở TP.HCM được phát hiện tại những bệnh viện nào? - Ảnh 1.

Trung tâm y tế quận 7 đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị chức năng lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho 2.000 người

Ngay lập tức, lực lượng chức năng phường Bình Thuận đã tiến hành điều tra truy vết, khử khuẩn, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 2.000 người tại đường số 1, khu dân cư Lý Phục Man và đang chờ kết quả. Lực lượng chức năng đã xác định được 18 trường hợp F1, 13 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân này, khu vực xung quanh nhà của bệnh nhân đã được phong tỏa bắt đầu từ sáng ngày 4/6/2021.

Trường hợp này đã được phân luồng ngay từ đầu nên chỉ di chuyển từ khu vực khai báo y tế sang phòng khám sàng lọc, không đi vào các khu vực khác của bệnh viện. Bệnh viện đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bệnh viện, đặc biệt khu vực khai báo y tế, phòng khám sàng lọc, khu cấp cứu sàng lọc, sau khử khuẩn, bệnh viện hoạt động trở lại bình thường.

7 ca nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây ở TP.HCM được phát hiện tại những bệnh viện nào? - Ảnh 3.

Bài trướcMẹ của bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cứu trợ tiền mổ não: Cứ nhìn đôi mắt, miệng cười của con, em lại hồi tưởng đến đêm định mệnh ấy
Bài tiếp theoTriển vọng ứng dụng công nghệ tiêm vaccine Covid-19 không cần kim tiêm
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận