7 lý do khiến Diana dù là một ‘Công nương nổi loạn’ nhưng lại là nhân vật được yêu mến nhất Hoàng gia Anh

0
43

Tình yêu của công chúng dành cho Diana là rất lớn. Cái chết của cô vào năm 1997 đã khiến cả nước Anh lặng đi, và thế giới thì khóc thương. Lễ tang của cô được theo dõi bởi 2,5 tỷ người – hơn gấp 3 lần so với con số theo dõi lúc cô mới kết hôn với Thái tử Charles.

Công nương quá cố Diana chỉ mới tròn 20 tuổi khi kết hôn cùng Thái tử Charles. Trong 16 năm kế tiếp, cô từng bước trở thành một trong số những người có tầm ảnh hưởng nhất nhân loại thế kỷ 20, chiếm trọn con tim của công chúng trước khi vụ tai nạn thảm họa xảy ra.

Điều đáng nói, Diana vốn cũng được mệnh danh là "Công nương nổi loạn" khi đã không ít lần vi phạm những quy tắc lâu đời của Hoàng gia Anh. Vậy bằng cách nào cô lại được người ta yêu mến như thế? Mọi chuyện đều có lý do.

1. Công nương thích từ thiện

7 lý do khiến Diana dù là một Công nương nổi loạn nhưng lại là nhân vật được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Có ý kiến cho rằng Công nương Diana gây ảnh hưởng đến hoạt động từ thiện nhiều hơn bất kỳ ai trong thế kỷ 20. Chưa bàn đến tính đúng sai của nhận định này, nhưng quả thực Diana tham gia vào rất nhiều dự án thiện nguyện, trong đó bao gồm các lĩnh vực xóa đói, bảo vệ động vật, nghiên cứu ung thư, nâng cao nhận thức bệnh tâm lý và nhiều vấn đề khác nữa.

Diana từng di chuyển khắp thế giới để đến thăm các bệnh viện cô hỗ trợ. Cô cũng không ngần ngại tiếp xúc với những người vô gia cư, người nghiện thuốc và rồi chiếm trọn trái tim công chúng.

7 lý do khiến Diana dù là một Công nương nổi loạn nhưng lại là nhân vật được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Một trong những hoạt động tình nguyện nổi bật nhất mà Diana từng tham gia là nâng cao nhận thức về AIDS – căn bệnh thế kỷ. Năm 1987, cô thậm chí còn mở trung tâm đầu tiên tại Anh dành riêng cho những người nhiễm bệnh.

7 lý do khiến Diana dù là một Công nương nổi loạn nhưng lại là nhân vật được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 3.

Cô từng ghé thăm và thoải mái bắt tay với những người nhiễm HIV – điều mà đến tận bây giờ nhiều người vẫn còn ngần ngại. Cô sẵn sàng cho công chúng thấy rằng HIV không thể lây chỉ qua đụng chạm bên ngoài và cử chỉ ấy đến nay vẫn được dùng như một biểu tượng phòng chống HIV trên thế giới.

2. Yêu thương con người bằng cả trái tim

7 lý do khiến Diana dù là một Công nương nổi loạn nhưng lại là nhân vật được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 4.

Trong một bài phỏng vấn khi còn sống, Công nương Diana từng nói: "Tôi làm theo chỉ dẫn của trái tim chứ không phải cái đầu. Cần có ai đó phải ra ngoài kia, thể hiện tình yêu thương với con người".

Đó cũng không phải là lời nói suông. Mỗi lần ghé thăm các bệnh viện, Diana sẽ ngồi lại bên giường bệnh, nắm tay bệnh nhân. Nhiều người đã sốc vì đây là cử chỉ chưa từng có đối với một người ở địa vị hoàng tộc, nhưng với Diana lại là chuyện bình thường. Cô bắt tay mọi người mà không cần đeo găng, sẵn sàng ôm lấy những đứa trẻ bên đường, chỉ cần chúng muốn.

7 lý do khiến Diana dù là một Công nương nổi loạn nhưng lại là nhân vật được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 5.

Trong chuyến đi tới Bosnia, Diana nằng nặc đòi đến nghĩa trang tưởng niệm nạn nhân chiến tranh. Ở đó, cô trông thấy một người phụ nữ khóc bên mộ con trai. Cô đã đến bên, ôm bà và vỗ về đầy yêu thương.

3. Danh tiếng hoàng tộc được dùng để nâng cao nhận thức công chúng

7 lý do khiến Diana dù là một Công nương nổi loạn nhưng lại là nhân vật được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 6.

Công nương Diana khi còn sống là người luôn muốn hướng sự chú ý của công chúng vào những vấn đề hệ trọng. Cô sẵn sàng là người mở đầu chủ đề về bệnh tâm thần – dù đây không phải là thứ người ta thường nhắc đến. Trong một cuộc phỏng vấn, Diana cũng thừa nhận cô từng gặp khó khăn với chứng trầm cảm, bệnh cuồng ăn và chứng tự hủy hoại bản thân.

4. Người mẹ tuyệt vời

Diana có quan điểm riêng về cách nuôi dạy con mình và đa số đều trái với quy tắc hoàng gia. Đầu tiên, quy định hoàng tộc không ủng hộ chuyện mẹ dành nhiều thời gian cho con, bởi những đứa trẻ hoàng gia sẽ có vú em chăm sóc riêng. Nhưng với Diana, quy định ấy không có ý nghĩa.

7 lý do khiến Diana dù là một Công nương nổi loạn nhưng lại là nhân vật được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 7.

Diana dành rất nhiều thời gian bên các con – Hoàng tử William và Harry. Cô thay đổi lịch trình của mình theo con, để có thể tự đưa các con tới trường hoặc mang chúng theo các chuyến công du. Cô cũng không ngần ngại thể hiện tình yêu của mình với con trước công chúng, thông qua những cái ôm nồng nàn.

7 lý do khiến Diana dù là một Công nương nổi loạn nhưng lại là nhân vật được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 8.

Nhìn chung, Diana hành xử không khác gì một bà mẹ bình thường, sẵn sàng vui đùa cùng lũ trẻ, cho phép chúng mặc quần jeans áo phông. Thậm chí, cô còn tham gia thi chạy cùng Hoàng tử William tại trường nữa.

7 lý do khiến Diana dù là một Công nương nổi loạn nhưng lại là nhân vật được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 9.

Diana luôn muốn các con hiểu hơn về những người không được sinh ra trong một gia đình giàu có, xem họ sống ra sao. Vậy nên, cô sẵn sàng đưa 2 con theo các dự án dành cho người vô gia cư hoặc đến thăm bệnh viện.

5. Một biểu tượng về phong cách

7 lý do khiến Diana dù là một Công nương nổi loạn nhưng lại là nhân vật được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 10.

Thập niên 1980 – 1990, Công nương Diana có thể xem là người thường xuyên tạo ra xu hướng về thời trang. Cô mặc gì thì nó sẽ trở thành xu hướng trên thế giới. Nhưng một phần câu chuyện cũng là do phong thái của Diana khi giao tiếp nữa.

Mỗi dự án, Diana sẽ có trang phục phù hợp. Các dự án nhân văn, cô sẽ mặc đồ màu ấm áp. Khi gặp trẻ em, cô sẽ đeo thêm trang sức để lũ trẻ có thể nghịch một chút. Diana cũng không bao giờ đội mũ khi gặp trẻ em, đơn giản vì "làm sao chơi đùa cùng lũ trẻ nếu đội mũ cơ chứ".

7 lý do khiến Diana dù là một Công nương nổi loạn nhưng lại là nhân vật được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 11.

Bộ đồ nổi tiếng nhất của Diana có lẽ là "bộ váy trả thù". Đó là chiếc váy đen cô mặc ngay sau khi Thái tử Charles thừa nhận đã ngoại tình.

6. Công nương dễ gần nhất

7 lý do khiến Diana dù là một Công nương nổi loạn nhưng lại là nhân vật được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 12.

Những ai tiếp xúc với Diana đều có chung nhận xét rằng cô là một người có khiếu hài hước và rất hay cười. Một ví dụ điển hình là khi được hỏi về việc tại sao cô làm từ thiện, Diana đã đáp lại: "Vì tôi có việc gì để làm nữa đâu?" rồi bật cười.

7. Một công nương khiêm tốn

7 lý do khiến Diana dù là một Công nương nổi loạn nhưng lại là nhân vật được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 13.

Hoàng gia Anh có quy định các thành viên phải giữ khoảng cách với người thường. Nhưng Diana đã phá vỡ tảng băng quy định ấy bằng việc bắt chuyện với mọi người. Dù là thành viên hoàng tộc, Diana có khả năng khiến bất kỳ ai tiếp xúc với cô cảm thấy mình đặc biệt. Đó là cách để cô lan tỏa tình yêu thương.

Diana cũng không thích đeo găng tay, bởi với cô tiếp xúc thân thể là điều quan trọng, là cách để thể hiện cảm xúc.

7 lý do khiến Diana dù là một Công nương nổi loạn nhưng lại là nhân vật được yêu mến nhất Hoàng gia Anh - Ảnh 14.

Tình yêu của công chúng dành cho Diana là rất lớn. Cái chết của cô vào năm 1997 đã khiến cả nước Anh lặng đi, và thế giới thì khóc thương. Lễ tang của cô được theo dõi bởi 2,5 tỷ người – hơn gấp 3 lần so với con số theo dõi lúc cô mới kết hôn với Thái tử Charles.

Nguồn: BS, Vt.co
Bài trướcĐắng lòng phận mua hàng online: Mẫu diện như tiên nữ giáng trần, mình diện như bang chủ Cái Bang
Bài tiếp theoĐâu cần hàng hiệu, local brand Việt đem đến cho giới trẻ sự tự tin với loạt đồ ‘bao chất’
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận