Ảnh: Lực lượng y tế trắng đêm lấy 24.000 mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân tại phường 9, quận Gò Vấp

0
12

Trước sự lây nhiễm nhanh từ ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, để đánh giá nguy cơ, HCDC đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Gò Vấp lấy toàn bộ 24.000 mẫu xét nghiệm cho người dân tại phường 9, Gò Vấp ngay trong đêm.

Trưa 30/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết trong đêm và rạng sáng nay, ngành y tế TP đã thực hiện lấy mẫu khẩn cho toàn bộ người dân ở phường 9, quận Gò Vấp với số mẫu dự kiến là 24.000 mẫu.

Việc lấy mẫu cho toàn bộ cư dân tại phường 9 nhằm đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn bởi khu vực này có nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 (liên quan đến Hội thánh) sinh sống.

Ảnh: Lực lượng y tế trắng đêm lấy 24.000 mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân tại phường 9, quận Gò Vấp - Ảnh 1.

Hiện tại, chuỗi lây nhiễm từ Hội thánh tại Gò Vấp vẫn đang gia tăng về số ca dương tính

Để thực hiện việc lấy mẫu, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đã làm việc trực tiếp với quận Gò Vấp, chỉ đạo ngành y tế quận triển khai ngay việc lấy mẫu rộng tầm soát toàn bộ người dân cư trú tại phường 9 với khoảng 24.000 người dân.

Việc lấy mẫu được tiến hành khẩn trương trong đêm

Có 9 điểm lấy mẫu tại phường 9 dưới sự hỗ trợ của Trung tâm y tế quận Gò Vấp, BV Bình Dân, BV Nguyễn Tri Phương, BV Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp, BV An Bình, BV Đa khoa Sài Gòn, BV Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, BV Trưng Vương và nhóm sinh viên hỗ trợ ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Ảnh: Lực lượng y tế trắng đêm lấy 24.000 mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân tại phường 9, quận Gò Vấp - Ảnh 3.

Người dân nghiêm túc chấp hành quy định khi đến lấy mẫu xét nghiệm

Việc lấy mẫu này được thực hiện xuyên đêm, hoàn thành trước sáng 30/5. Trong khi lấy mẫu tầm soát, người dân tại phường 9 đã chấp hành rất tốt, chia sẻ sự vất vả, căng thẳng của lực lượng chống dịch, phối hợp với lực lượng y tế trong việc lấy mẫu xét nghiệm.

Lực lượng y tế sau khi hoàn thành xong nhiệm vụ lấy mẫu – Ảnh: HCDC

Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã ghi nhận 133 ca nhiễm Covid-19 mới liên quan đến 2 chuỗi lây nhiễm là Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (126 ca) và BV Hoàn Mỹ Sài Gòn (7 ca). Cả 2 chuỗi lây nhiễm này hiện vẫn chưa rõ nguồn lây, HCDC vẫn đang tích cực điều tra, truy vết, đồng thời kêu gọi những người liên quan đến Hội thánh ra khai báo y tế để hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng.

Bài trước“Tổng tiến công” toàn diện để khoanh vùng, dập dịch
Bài tiếp theoHiền Hồ diện áo crochet khoe vòng 1 ‘cháy mắt’ nhưng nốt ruồi ở ngay vị trí ‘ứ ừ’ mới chiếm spotlight
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận