ẢNH: Thần tốc lấy 700 mẫu xét nghiệm tại công ty bếp gas do liên quan đến ca nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

0
17

Trong số 3 ca nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng từng đến BV quận Tân Phú để khám bệnh, người mẹ làm việc tại căn tin của Công ty Cổ phần Thiết bị Nhà bếp VINA (quận Tân Bình) nên HCDC khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công ty.

Tối 28/5, HCDC cho biết từ 17h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế Công ty Cổ phần Thiết bị Nhà bếp VINA, thuộc KCN Tân Bình. Đồng thời, ngành y tế cũng đã thần tốc lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm, truy vết các trường hợp liên quan để phòng dịch Covid-19.

ẢNH: Thần tốc lấy 700 mẫu xét nghiệm tại công ty bếp gas do liên quan đến ca nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

Việc lấy mẫu xét nghiệm tại công ty VINA vì có ca dương tính làm việc tại đây

Cụ thể, HCDC cho biết sở dĩ phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm tại đây vì có liên quan đến 3 trường hợp nhiễm Covid-19 đến khám tại BV quận Tân Phú.

3 ca nhiễm này cùng 1 gia đình gồm ba mẹ và con gái, cư trú tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Qua điều tra sơ bộ, HCDC và ngành Y tế địa phương truy vết được người mẹ có đi làm tại căn tin phát đồ ăn thuộc công ty Cổ phần Thiết bị Nhà bếp VINA vào thời gian từ ngày 16/5 đến ngày 26/5.

700 công nhân tại đây đang được cách ly

Ngay lập tức, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, điều tra truy vết, cách ly ngay các trường hợp có tiếp xúc, mở rộng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân viên làm việc tại công ty, với số mẫu phải hoàn thành trong đêm là 700 mẫu với phương pháp gộp mẫu 5, mỗi nhóm 5 mẫu.

Hiện tại toàn bộ 700 công nhân đã thực hiện cách ly tạm thời ở công ty. Tất cả phải được lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả để được đánh giá nguy cơ.

ẢNH: Thần tốc lấy 700 mẫu xét nghiệm tại công ty bếp gas do liên quan đến ca nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 3.

Thần tốc lấy 700 mẫu xét nghiệm Covid-19

Đoàn lấy mẫu xét nghiệm gồm Trung tâm Y tế quận Tân Phú, BV Trưng Vương và nhóm sinh viên hỗ trợ trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trước đó, HCDC cho biết đã ghi nhận thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nâng số ca dương tính của chuỗi lây nhiễm này tại TP.HCM lên 58.

Hiện HCDC vẫn đang tích cực điều tra, truy vết nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm.

Bài trướcVụ thầy giáo trẻ nghi nhảy cầu tự tử để lại xe máy SH: Thi thể có 3 viên đạn trên đầu
Bài tiếp theoTP. Hồ Chí Minh: Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 50.000 người tại quận Gò Vấp
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận