Bà tiên của Lọ Lem bất ngờ bị ghét sau nhiều năm, hóa ra vì có loạt hành động khó hiểu thế này đây!

0
13

Nhiều khán giả khẳng định tiên đỡ đầu của Lọ Lem là bà tiên không tốt nhất màn ảnh.

Lọ Lem là một trong những dự án về công chúa Disney kinh điển nhất, được nhiều lần "làm lại" với vô số phiên bản (trong đó có bản người đóng năm 2015 cực thành công). Câu chuyện vượt khó của nàng Lọ Lem không thể thiếu vai trò của bà tiên đỡ đầu, khi bà đã giúp cô có thể đến dạ tiệc và gặp hoàng tử. Tuy nhiên sau nhiều năm, khán giả dần nhận ra bà tiên này không tốt đến thế.

Bà tiên của Lọ Lem bất ngờ bị ghét sau nhiều năm, hóa ra vì có loạt hành động khó hiểu thế này đây! - Ảnh 1.

Theo bài phân tích trên BuzzFeed, bà tiên đỡ đầu của Lọ Lem có chuỗi hành vi rất đáng để lên án. Bà là tiên đỡ đầu của nàng, thế nhưng trong suốt thời gian kể từ khi nàng ra đời, bà không hề xuất hiện để hỗ trợ nàng dù chỉ một lần. Lọ Lem phải sống cuôc đời cơ cực sau khi bố qua đời, và bà tiên chỉ xuất hiện khi cô khóc nức nở trong tuyệt vọng – sau 19 năm!

Sau khi hiện ra và ngỏ lời giúp đỡ Lọ Lem, bà tiên đỡ đầu khiến người xem "bật ngửa" khi… không tìm ra đủ phép. Sau khi tìm thấy rồi, bà mới quyết định cho đứa con đỡ đầu xinh đẹp của mình cơ hội đi gặp hoàng tử, thế nhưng đi kèm theo một lô điều kiện.

Tiên nhưng quên đũa phép…

Nhiều khán giả đặt ra giả thuyết thực chất bà tiên này không hề giỏi giang gì. Nội chỉ riêng những "món quà" mà bà tặng cho Lọ Lem cũng cho thấy năng lực hạn chế của bà. Lọ Lem có ngựa thật, nhưng bà tiên vẫn biến ra ngựa giả từ những chú chuột nhí. Chưa kể, bà tiên sẵn sàng dùng phép thuật vô tận của mình để tạo nên cỗ xe ngựa xinh đẹp… từ bí ngô.

Tệ hơn, chú ngựa thật kia lại bị biến thành… người lái xe ngựa, khiến mọi thứ bị đảo lộn không cần thiết. Thế nhưng điều khó hiểu hơn cả là không biết vì sao, phép thuật của bà tiên đỡ đầu chỉ có tác dụng đến 12 giờ đêm, không hơn không kém.

Bà tiên của Lọ Lem bất ngờ bị ghét sau nhiều năm, hóa ra vì có loạt hành động khó hiểu thế này đây! - Ảnh 3.

Chắc chắn bà tiên đỡ đầu này không chỉ là tiên nữ thiếu trình độ, mà còn là một bà mẹ đỡ đầu không tốt. Suốt 19 năm khổ đau của Lọ Lem, bà không hề xuất hiện dù chỉ 1 lần. Bà ở đâu khi Lọ Lem bị mẹ kế hành hạ, bị 2 chị em họ xem như kẻ hầu, hay nhất là ở đâu khi bố mẹ Lọ Lem qua đời? Cuối cùng, bà tiên hiện hình vào giây phút Lọ Lem cần đi đến dạ tiệc, thế nhưng chỉ cho đứa trẻ mồ côi tội nghiệp đúng vài giờ để tận hưởng niềm hạnh phúc – một khoảng thời gian mà trang BuzzFeed cho rằng ngắn hơn một bộ phim Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn!

Bà tiên của Lọ Lem bất ngờ bị ghét sau nhiều năm, hóa ra vì có loạt hành động khó hiểu thế này đây! - Ảnh 4.

Cách xây dựng bà tiên đỡ đầu trong hoạt hình Lọ Lem dẫn đến nhiều chi tiết khó hiểu, như cỡ giày của Lọ Lem (vì sao vừa chân mà vẫn bị tuột ra), hay việc bà tiên có thể hoàn toàn biến cho Lọ Lem những cỗ xe ngựa, váy áo… thật 100% như cách mà tạo nên đôi giày thủy tinh. Sau cùng, Lọ Lem về nhà trong niềm vui vụt tắt, bị mẹ kế giam giữ như kẻ tội lỗi. Thế nhưng lúc này đây, bà tiên hoàn toàn biến mất không một dấu vết. Nếu bà xuất hiện, việc giải cứu Lọ Lem ra khỏi phòng ngục không hề khó, và câu chuyện về nàng công chúa Disney này có lẽ sẽ đi đến cái kết tốt đẹp nhanh hơn.

Bà tiên của Lọ Lem bất ngờ bị ghét sau nhiều năm, hóa ra vì có loạt hành động khó hiểu thế này đây! - Ảnh 5.

Lọ Lem bị nhốt sau khi đến dạ hội

Bà tiên đỡ đầu lạ kỳ của Lọ Lem…

Trước khi những câu hỏi trên được giải đáp vào thời điểm nào đó trong tương lai, thì tiên đỡ đầu của phim Lọ Lem vẫn là bà tiên tệ nhất từng xuất hiện trên màn ảnh.

Nguồn: BuzzFeed, Disney

Bài trướcj-hope (BTS) tung MV đậm chất ‘đường phố’ tặng fan trước khi nhập ngũ, thành tích giờ đầu ra sao?
Bài tiếp theoTP.HCM: Nhận thông báo ‘con đang cấp cứu’, nhiều phụ huynh trường quốc tế mất hàng trăm triệu đồng
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận