Bắc Giang lên danh sách đưa 35.000 công nhân trở về quê

0
13

Tỉnh Bắc Giang đã lên danh sách thống kê đưa khoảng 35.000 công nhân ngoài tỉnh trở về địa phương. Trong hôm nay, đã có hơn 1.000 công nhân trở về Lạng Sơn. Ngày 12/6, tỉnh Sơn La dự kiến đón khoảng 460 công nhân.

Theo thông báo của UBND tỉnh Bắc Giang dự kiến từ ngày 12 – 15/6, tỉnh này tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành phố đưa công nhân ngoài tỉnh trở về địa phương. Theo tính toán, số lượng công nhân được thống kê đưa về địa phương khoảng từ 30.000-35.000 người. Đây là những công nhân ngoài tỉnh đã hoàn thành thời gian cách ly, được xét nghiệm âm tính nhiều lần đảm bảo an toàn có nguyện vọng trở về nơi thường trú trong khi doanh nghiệp chưa hoạt động trở lại. Tính đến hôm nay (11/6), tỉnh Lạng Sơn đã đón hơn 1.000 công nhân trở về địa phương.

Ngày mai, tỉnh Sơn La dự kiến đón 460 công nhân (đợt 1) có hộ khẩu tại địa phương đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang đã đăng ký trở về địa phương.

Những công nhân đăng ký này phải có giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly (nếu thuộc đối tượng cách ly) và kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 được xét nghiệm trong khoảng thời gian cách 3 ngày kể từ ngày đón.

Bắc Giang lên danh sách đưa 35.000 công nhân trở về quê - Ảnh 1.

Sẽ có khoảng 460 công nhân ở Bắc Giang được đón về Sơn La

Những công nhân này sẽ được xe đón trở về tập kết tại các huyện, thành phố Sơn La. Đối với những công dân có giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly (nếu thuộc đối tượng cách ly) và những công dân có kết quả âm tính với COVID- 19 sẽ được UBND các huyện, thành phố bố trí tổ công tác đón tại điểm tập kết, khám sàng lọc và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Những công dân trong diện phải cách ly tập trung (do cơ quan y tế chỉ định) thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Lái xe và cán bộ tham gia đón công dân chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch COVID-19 và sau khi hoàn thành nhiệm vụ cá nhân tự theo dõi sức khỏe tại nhà đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Bắc Giang lên danh sách đưa 35.000 công nhân trở về quê - Ảnh 2.
Bài trướcThiếu vắng tiệm nail, salon tóc, sao Việt đành phải tự xử và kết quả thì buồn điên lên
Bài tiếp theoViệt Hương đăng clip ông xã ‘giới tính linh hoạt’ hát karaoke nhưng bị anti-fan mắng ‘khùng’, cách phản dame sau đó cực sâu cay
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận