Bắc Giang lên tiếng về thông tin vải thiều giá 5 nghìn đồng/kg

0
11

Ngày 23/6, đại diện lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, không có chuyện vải thiều chất lượng cao có giá 5 nghìn đồng/kg. Thực tế những ngày qua giá vải xuất khẩu dao động từ 15-30 nghìn đồng/kg cho từng loại.

Mấy ngày qua, kênh Youtube “Thương hiệu Lục Ngạn TV” đăng tải video phản ánh vải thiều được thu mua dao động từ 10-15 nghìn đồng/kg, nhưng trên tiêu đề trang lại ghi “Vải thiều lục ngạn chưa bao giờ tụt giá kỷ lục như năm nay 5k/1kg”.

Nội dung video phản ánh quang cảnh người dân Lục Ngạn mang vải đi chợ bán vào ngày 20/6/2022. Trong bình luận, người đàn ông quay video liên tục dùng những lời lẽ thiếu tính xây dựng như: “Lục Ngạn vỡ trận”; “người dân Lục Ngạn sẽ lỗ to, thua thiệt, khá là đau đớn…”; “Lục Ngạn năm nay sẽ tan tác hết”…

Đồng thời, người này cũng ghi hình cận cảnh các điểm nghẽn giao thông dọc tuyến QL 31 từ xã Tân Hoa đến xã Phượng Sơn (Lục Ngạn) do người dân chở vải đi bán, cùng các điểm thu mua và báo giá vải thiều.

Bắc Giang lên tiếng về thông tin vải thiều giá 5 nghìn đồng/kg - Ảnh 1.

Kênh Youtube “Thương hiệu Lục Ngạn TV” đăng tải video phản ánh vải được thu mua dao động từ 10-15 nghìn đồng/kg, nhưng trên tiêu đề trang lại ghi “Vải thiều lục ngạn chưa bao giờ tụt giá kỷ lục như năm nay 5k/1kg” (ảnh chụp màn hình)

Nhiều người dân có mặt trong các video tỏ ý bất bình và yêu cầu dừng ghi hình. Tuy nhiên, người này vẫn quay các video và đưa lên kênh YouTube của mình.Trả lời VOV.VN, ông Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang khẳng định, không có chuyện vải thiều chất lượng cao của Lục Ngạn có giá 5 nghìn đồng/kg. Thực tế trong những ngày qua, giá vải thiều xuất khẩu dao động từ 15 đến hơn 30 nghìn đồng/kg, tùy từng loại. Chỉ có vải xấu, thải loại mới có giá 5 nghìn đồng/kg.

Do thời gian vải thiều chín chỉ kéo dài khoảng 1,5 tháng, trong khi diện tích vải của Lục Ngạn lớn nên cùng một thời điểm trong buổi sáng hàng ngày sẽ có cả chục nghìn hộ mang vải xuống chợ bán, dẫn đến tắc đường cục bộ.

Bắc Giang lên tiếng về thông tin vải thiều giá 5 nghìn đồng/kg - Ảnh 2.

Các video liên quan đến giá vải thiều tại Lục Ngạn được đăng tải trên Facebook (ảnh chụp màn hình)

Sau khi video này được đăng tải, nhiều người dân tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) hết sức bất bình với chủ sở hữu kênh “Thương hiệu Lục Ngạn TV” làm các video mang mục đích chỉ để câu like, câu views nhằm quảng cáo sản phẩm cho mình. Việc làm này gây hoang mang, bất bình trong dư luận, nhất là tâm lý người trồng vải thiều."Chúng tôi đã đề nghị lực lượng công an sớm vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật"- ông Thi nhấn mạnh.

Bài trướcMùa hè này, thiếu gì thì thiếu chứ bạn đừng thiếu áo crop top!
Bài tiếp theoThương ngày nắng về: Hé lộ số phận của Thương sau khi bị bà trùm xử lý, mẹ Đức cũng ‘lột xác’ đến không nhận ra
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận