Bắt chủ tịch xã khai khống hồ sơ rút tiền thiên tai của người dân

0
70

Hai đời Chủ tịch xã Nghi Tiến đã cấu kết với địa chính khai khống hồ sơ rút tiền ngân sách.

Ngày 17/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành nhiệm vụ.

Gồm: Lưu Quang Thượng (SN 1954), nguyên là Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc trong giai đoạn từ 2004 đến 2014; Trần Công Oanh (SN 1960), nguyên là Bí thư Đảng ủy xã Nghi Tiến từ năm 2005 đến năm 2014, Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến từ năm 2014 đến năm 2020 và Nguyễn Văn Hồng (SN 1980), nguyên là công chức địa chính của UBND xã Nghi Tiến.

Bắt chủ tịch xã khai khống hồ sơ rút tiền thiên tai của người dân - Ảnh 1.

Các đối tượng Trần Công Oanh, Lưu Quang Thượng, Nguyễn Văn Hồng (từ trái qua phải)

Theo hồ sơ vụ án, trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến, Lưu Quang Thượng và Trần Công Oanh đã cho cấu kết với cấp dưới là Nguyễn Văn Hồng tiến hành lập khống hồ sơ đề nghị hỗ trợ diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do thiên tai và hồ sơ hỗ trợ thiệt hại cây trồng do mưa lụt để rút tiền của Ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 805 triệu đồng.

Trong khi đó, số tiền thực tế chi trả cho các hộ dân theo mức thiệt hại thực tế là khoảng 83 triệu đồng. Số tiền hơn 722 triệu đồng còn lại được sử dụng để chi tiêu cho các hoạt động khác mà không có chứng từ.

Hiện vụ án đang được Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra mở rộng.

Bài trướcChoáng nhẹ cảnh Jack ‘te tua’, cúi đầu khi thoát khỏi biển fan vây kín cả khu phố: Sao giống idol Kpop vậy?
Bài tiếp theoBố mẹ để nhà bẩn đến kinh hoàng, bé gái 12 tuổi qua đời thương tâm vì đầu bị chấy rận nghiêm trọng
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận