Bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp Bắc Giang và Bắc Ninh

0
14

100 công nhân tại Công ty TNHH Funing Precision Component, Tập đoàn KHKT Hồng Hải, tỉnh Bắc Ninh và 300 công nhân của Công ty Phú Hồng, tỉnh Bắc Giang, sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19 từ chiều 27/5.

Chiều 27/5, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp.

Cụ thể, 100 công nhân tại Công ty TNHH Funing Precision Component, Tập đoàn KHKT Hồng Hải, tỉnh Bắc Ninh và 300 công nhân của Công ty Phú Hồng, tỉnh Bắc Giang, sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Ước tính, khoảng 90.000 công nhân tại Bắc Ninh và 150.000 công nhân tại Bắc Giang sẽ tiêm vaccine trong thời gian tới. Cả 2 tỉnh đang lập kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân toàn tỉnh.

Bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp Bắc Giang và Bắc Ninh - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trước đó, Thủ tướng yêu cầu có kế hoạch, lộ trình tiêm vaccine bài bản, khoa học, hiệu quả, trong đó ưu tiên tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp; tuyệt đối không để lãng phí nguồn vaccine có được.

Đồng thời rà soát để điều chỉnh, bổ sung danh mục đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine cho phù hợp với yêu cầu thực tế, chú ý cơ sở sản xuất lớn, khu dịch vụ có đông công nhân, người lao động.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Y tế đã phân bổ mỗi tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh 150.000 liều vaccine và sẽ hỗ trợ để hoàn thành tiêm chủng trong vòng 1 đến 2 tuần.

Tính đến trưa 27/5, Bắc Giang và Bắc Ninh là 2 địa phương có nhiều ca mắc Covid-19 nhiều nhất cả nước, cụ thể Bắc Giang (1574 ca) và Bắc Ninh (654 ca). Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định, tình hình 2 địa phương này vẫn rất "nóng" và phức tạp.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trướcGiới trẻ Trung Quốc rủ nhau mua đồ sắp hết hạn về ăn cho tiết kiệm, sống theo phương châm ‘tôi nghèo tôi có quyền’
Bài tiếp theoXôn xao phòng khám tư ở Nghệ An thông báo từ chối tiếp nhận người dân ở xã bị giãn cách xã hội
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận