Bắt được 5 con chuột buộc dính đuôi vào nhau, người đàn ông tìm hiểu ra hiện tượng bí ẩn từ thời Trung cổ gắn với điềm xấu

0
11

Được biết, hiện tượng này không chỉ đem lại sự xúi quẩy về mặt tâm linh, mà thậm chí chúng cũng khiến các nhà khoa học phải căng não để tìm hiểu nguyên nhân!

Một đoạn video do một người đàn ông có tên là Alibulat Rasulov quay ở Nga cho thấy 5 con chuột – một số còn sống, một số chết đuối – bị quấn chặt đuôi vào nhau trên cánh đồng dưa hấu ngập nước ở Stavropol.

Người nông dân Rasulov đã rất kinh ngạc trước phát hiện của mình khi được tận mắt chứng kiến hiện tượng "vua chuột". Tuy biết dân gian vẫn coi đây là điềm không lành, nhưng ông tin rằng chuột mẹ, bằng cách nào đó, đã trói chúng lại với nhau để cố gắng giữ cho chúng không bị trượt xuống mương nước ở ruộng dưa hấu.

Đoạn clip người đàn ông chứng kiến hiện tượng vua chuột tại vườn dưa hấu nhà mình

Thực tế, hiện tượng những con chuột đuôi bị quấn chặt vào nhau là một hiện tượng được gọi là "vua chuột" rất hiếm gặp. Trong quá khứ, "Vua chuột" bị cho là điềm báo của một tai ương khủng khiếp nào đó sắp xảy ra như nạn đói hoặc dịch bệnh. Cũng dễ hiểu vì chuột vốn là trung gian lây truyền nhiều bệnh dịch đáng sợ.

Các vua chuột khi bị phát hiện đều bị giết ngay tức thì, hoặc được các thầy tu đem về làm lễ tẩy uế. Nhiều người tin rằng đây là điềm xấu dự báo về bệnh dịch hoặc nạn đói sắp xảy ra trong tương lai dù điều này không có căn cứ khoa học.

Bắt được 5 con chuột nhắt dính đuôi vào nhau, người đàn ông tá hỏa khi mục kích hiện tượng xúi quẩy bậc nhất từ thời Trung cổ - Ảnh 2.

Hình ảnh cắt ra từ clip

Năm 1564, "vua chuột" đầu tiên được tìm thấy, bao gồm 25 con chuột nâu. Nhưng những lần kế sau đó, các vua chuột xuất hiện hầu hết là chuột đen – hay chuột cống. Trong đó "vua chuột" gần nhất xuất hiện vào năm 1986 tại Vendee, Pháp.

Với khoa học hiện đại, các nhà khoa học cũng không thể giải thích nổi lý do tại sao mà hàng chục con chuột có thể dính đuôi lại với nhau.

Lời lý giải hợp lý nhất dành cho hiện tượng này xảy ra khi một số lượng lớn chuột bằng cách nào đó, có thể nhờ máu, đất cát, hay thậm chí là phân và nước tiểu, mới gây ra hiện tượng dính chặt đuôi như này.

Bắt được 5 con chuột nhắt dính đuôi vào nhau, người đàn ông tá hỏa khi mục kích hiện tượng xúi quẩy bậc nhất từ thời Trung cổ - Ảnh 3.
Bắt được 5 con chuột nhắt dính đuôi vào nhau, người đàn ông tá hỏa khi mục kích hiện tượng xúi quẩy bậc nhất từ thời Trung cổ - Ảnh 4.
Bắt được 5 con chuột nhắt dính đuôi vào nhau, người đàn ông tá hỏa khi mục kích hiện tượng xúi quẩy bậc nhất từ thời Trung cổ - Ảnh 5.
Bắt được 5 con chuột nhắt dính đuôi vào nhau, người đàn ông tá hỏa khi mục kích hiện tượng xúi quẩy bậc nhất từ thời Trung cổ - Ảnh 6.

Hình ảnh về hiện tượng vua chuột

Ngày nay, vẫn còn một số vua chuột được trưng bày tại các bảo tàng trên thế giới. Như tại Bảo tàng khoa học Mauritanium (Altenburg, Đức) có tiêu bản vua chuột lớn nhất thế giới, gồm 32 con chuột đen dính lại với nhau.

Nguồn: Oddity Central

Bài trướcHơn 80 triệu view rồi nhưng ít ai biết Lisa đã bắn một tràng rap bằng tiếng Thái trong MV solo?
Bài tiếp theoRầm rộ thông tin Trấn Thành xóa bài đăng kêu gọi từ thiện từ mùa lũ năm ngoái, thực hư là gì?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận