Bắt giam 2 người mua bán trái phép hoá đơn, giúp nữ hiệu trưởng tham ô tài sản

0
6

Trọng mua 24 tờ hóa đơn GTGT từ Trinh (kế toán công ty ở Cần Thơ) rồi bán lại cho kế toán một trường học ở An Giang để giúp nữ hiệu trưởng tham ô tài sản.

Sáng 20/11, Cơ quan CSĐT Công an TP. Long Xuyên (An Giang) cho biết vừa ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam với Đỗ Minh Trọng (31 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) và Trần Thị Thu Trinh (31 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) cùng về hành vi “Mua bán trái phép hoá đơn”.

Bắt giam 2 người mua bán trái phép hoá đơn, giúp nữ hiệu trưởng tham ô tài sản - Ảnh 1.

Trinh và Trọng

Theo kết quả điều tra, tháng 6/2020, Nguyễn Dạ Thảo – nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Thị Sáu (phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) và nguyên kế toán của trường là Nguyễn Đoàn Bảo Như bàn bạc cùng nhau tìm nơi mua hóa đơn để chiếm đoạt tiền từ ngân sách nhà nước.

Như liên hệ Trọng để nhờ mua hoá đơn. Trọng liên lạc với Trinh, kế toán của Công ty TNHH MTV Phan Đăng (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) để mua 24 tờ hóa đơn GTGT của Công ty Phan Đăng với số tiền ghi trên hóa đơn là trên 161 triệu đồng.

Trọng đem bán 24 tờ hóa đơn này lại cho Như với giá 10% nếu hàng hóa ghi trên hóa đơn là sách giáo khoa, sách tham khảo; 12% nếu hàng hóa ghi trên hóa đơn là dụng cụ, thiết bị dạy học.

Sau đó, Như, Thảo chuyển 167 triệu đồng từ tài khoản của Trường Võ Thị Sáu tại Kho bạc Nhà nước tỉnh An Giang cho Trọng. Nhận được số tiền trên, Trọng chuyển lại cho Như hơn 148 triệu đồng thông qua tài khoản cá nhân của Như.

Số tiền còn lại, Trọng chuyển cho Trinh 6,1 triệu đồng (tiền mua 24 tờ hóa đơn của Công ty Phan Đăng). Trọng thu lợi bất chính là trên 12,9 triệu đồng.

Số tiền nhận từ Trọng, Trinh nộp thuế lại cho nhà nước đối với những hóa đơn phải chịu thuế là gần 3,9 triệu đồng. Trinh thu lợi bất chính số tiền trên 2,2 triệu đồng.

Sau khi sự việc bị phát hiện, ngày 12/6/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP. Long Xuyên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Thảo và Như về hành vi “Tham ô tài sản” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Bài trướcLoạt chi tiết đáng mong chờ nhất Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa phần 2: Cảnh thân mật của cặp chính hứa hẹn ‘gây sốt’
Bài tiếp theoConcert The Masked Singer trôi qua đầy tiếc nuối: Top 3 đáng lẽ giành spotlight lại phải ‘chạy deadline’ vì những thứ rườm rà!
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận