Bất ngờ khi tháo dụng cụ tử cung sau 20 năm

0
15

Khi đến viện để tháo dụng cụ tử cung, bệnh nhân nữ 60 tuổi bất ngờ khi phát hiện dụng cụ tử cung được bọc kín trong khối nhân xơ.

Bất ngờ khi tháo dụng cụ tử cung sau 20 năm - Ảnh 1.

Bệnh nhân Q.T.L. (60 tuổi, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội) đến Khoa Khám Phụ khoa tự nguyện, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội khám và đề nghị tháo dụng cụ tử cung.

Qua khai thác tiền sử, được biết bệnh nhân đặt dụng cụ tử cung đã 20 năm và từng đến bệnh viện tuyến huyện để tháo dụng cụ tử cung nhưng thất bại.

Bác sĩ Trần Thị Ngọc Linh – Khoa Khám Phụ khoa tự nguyện cho biết: Dụng cụ tử cung của bệnh nhân vẫn đúng vị trí trong buồng tử cung, tuy vậy không thể tiếp cận được dụng cụ tử cung theo phương pháp thông thường mặc dù quan sát rất rõ trên siêu âm.

"Chúng tôi thay đổi linh hoạt các phương pháp khác nhau và thật đặc biệt, chúng tôi đã gắp ra được một khối nhân xơ tử cung và dụng cụ tử cung lâu năm được bọc kín trong khối nhân xơ đó. Tử cung của bệnh nhân được bảo tồn nguyên vẹn" – bác sĩ Linh cho biết thêm.

Đặt dụng cụ tử cung (vòng tránh thai) được đánh giá là một trong những phương pháp ngừa thai có hiệu quả cao và duy trì trong thời gian dài. Nữ giới có thể tháo vòng đặt ra nếu như có nhu cầu sinh con. Trong quá trình đặt vòng, chị em nên khám, kiểm tra phụ khoa định kỳ để phát hiện bất thường và tháo vòng khi đến lịch hẹn.

Bài trướcNàng Tiên Cá: ‘Thay da nhưng không đổi thịt’ so với bản hoạt hình
Bài tiếp theo5 chiêu chăm sóc tóc mà các Salon không muốn nói với bạn
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận