Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đủ vật tư, thiết bị điều trị bệnh nhân Covid-19

0
18

Thời điểm hiện nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khẳng định đảm bảo đủ vật tư, thuốc men, trang thiết bị điều trị bệnh nhân Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế.

Tối 28/5, TS BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khẳng định, bệnh viện có đủ trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế để điều trị bệnh nhân Covid-19, bao gồm cả các bệnh nhân nặng cần áp dụng các kỹ thuật như thở máy xâm nhập, ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo), lọc máu.

Theo ông Thạch, có thể trong một thời điểm nào đó do việc điều chuyển trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế giữa các cơ sở chưa kịp thời, nhưng cho đến thời điểm hiện nay bệnh viện đã đảm bảo đủ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế không để thiếu trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế.

"Bộ Y tế bao giờ cũng cấp dư cơ số cho bệnh viện, và nếu có tình trạng thiếu chúng tôi sẽ báo cáo Bộ Y tế để được kịp thời giải quyết", TS BS Phạm Ngọc Thạch cho biết.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đủ vật tư, thiết bị điều trị bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: BVCC)

Trong 2 ngày 27 và 28/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh cho 50 bệnh nhân Covid-19. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm ít nhất 2 lần âm tính với SARS-CoV-2, đủ tiêu chuẩn xuất viện, về theo dõi cách ly tại nơi cư trú theo quy định.

Trong số 50 bệnh nhân có nhiều người mắc bệnh lý nền, đang cần điều trị như áp xe gan, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết suy gan. Ngoài ra, có BN 3360 là chuyên gia Trung Quốc làm việc tại Vĩnh Phúc, từng suy hô hấp nhưng nay tình trạng đã ổn định.

Sau khi về nhà, các bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà 2 tuần theo quy định dưới sự giám sát, quản lý của địa phương.

Hiện, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh tiếp tục điều trị cho 235 bệnh nhân Covid-19.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trướcBình Dương: Phong toả một con hẻm vì có ca F1 của ca dương tính ở TP.HCM sinh sống
Bài tiếp theoQUIZ: Thử một lần làm người siêu giàu xem bạn là chị đẹp nào ở drama Mine?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận