Bí ẩn người phụ nữ gốc Việt mất tích suốt 20 năm cuối cùng đã được giải mã: Mảnh xương bi kịch trong chiếc xe được trục vớt

0
8

Sau khi để lại lá thư tuyệt mệnh về việc sẽ lao xe xuống sông, Stephanie Van Nguyen cùng 2 con nhỏ đã biến mất suốt 20 năm qua.

Ngày 17/10/2021, cảnh sát Mỹ cho biết họ đã trục vớt được một chiếc xe dưới đáy sông Ohio thuộc địa phận thành phố thành phố Aurora, bang Indiana (Mỹ). Đây là một phát hiện quan trọng, vì nó mang lại manh mối giải mã bí ẩn vụ mất tích của một phụ nữ gốc Việt và 2 con nhỏ xảy ra từ năm 2002.

Và mới đây, bí ẩn đã thực sự được giải mã. Nhà chức trách cho biết họ đã xác định được mẫu ADN từ mảnh xương trong chiếc xe SUV là thuộc về Stephanie Van Nguyen – người phụ nữ gốc Việt 26 tuổi (ở thời điểm mất tích) đã biến mất cùng 2 con nhỏ của mình là Kristina (con gái, 4 tuổi) và John (con trai, 3 tuổi).

Bí ẩn người phụ nữ gốc Việt mất tích suốt 20 năm cuối cùng đã được giải mã: Mảnh xương bi kịch trong chiếc xe được trục vớt - Ảnh 1.

Chiếc SUV được trục vớt dưới lòng sông Colorado

Được biết Van Nguyen vào tháng 4/2002 đã để lại một lá thư tuyệt mệnh, với nội dung sẽ đâm xe xuống lòng sông Ohio. Ở thời điểm đó, cảnh sát đã không thể xác định được vị trí chiếc xe cô điều khiển.

Đến tháng 10/2021, cảnh sát mới tìm thấy chiếc xe bên dưới lòng sông – là một chiếc SUV thuộc hãng Nissan, bên trong có 1 khúc xương được cho là của phụ nữ. Khúc xương sau đó được Krista Latham đưa về phòng thí nghiệm của Khoa Nhân chủng học thuộc ĐH Indianapolis, trước khi chuyển tới phòng khám nghiệm tội phạm để phân tích thêm.

Bí ẩn người phụ nữ gốc Việt mất tích suốt 20 năm cuối cùng đã được giải mã: Mảnh xương bi kịch trong chiếc xe được trục vớt - Ảnh 2.

Hình ảnh 3 mẹ con người phụ nữ gốc Việt tên Stephanie Van Nguyen (khi ấy 26 tuổi) và các con Kristina (4 tuổi) và John (3 tuổi)

Cameron McCreary – điều tra viên hạt Dearborn thông báo những dấu vết di truyền trong khúc xương đã giúp họ xác định được nó thuộc về Van Nguyen. Tuy nhiên, không có dấu vết của người nào khác được tìm thấy trên chiếc xe. Những đứa con của Van Nguyen vẫn nằm trong danh sách mất tích cho đến khi tìm thấy thi thể, hoặc gia đình nạn nhân nộp đơn yêu cầu xác nhận tử vong.

"Tôi thấy mừng vì cuối cùng đã giúp gia đình cô Nguyen khép lại cuộc tìm kiếm mỏi mòn suốt 2 thập kỷ," – McCreary cho biết.

Vụ mất tích của Van Nguyen được mở lại vào năm 2021, sau đó các thợ lặn phát hiện ra chiếc SUV dưới lòng sông nhờ công nghệ dò tìm sóng siêu âm. McCreary cho biết nếu tình hình thời tiết khả quan, nhà chức trách dự tính sẽ tổ chức một chuyến lặn nữa để tìm kiếm các thi thể còn sót lại.

Nguồn: CBS Pittsburgh
Bài trướcCảnh nóng khó nhất cuộc đời Thư Kỳ: Diễn ‘thật mà không thô’ với tình tin đồn, cổ xúy ngoại tình mà vẫn ‘lên đỉnh’ showbiz?
Bài tiếp theoThương tâm: Xe tải đâm xe máy khiến cả gia đình 4 người tử vong
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận