Bi kịch cuộc đời cậu bé khỏe nhất thế giới: Nặng 146kg lúc 9 tuổi, nỗ lực thay đổi số phận nhưng đột ngột qua đời khi vừa 21

0
5

Từ những năm tháng sơ sinh, những chiếc bánh xe của Dzhambulat liên tục phải thay mới hoặc gia cố vì bị nổ do cân nặng quá khổ.

Dzhambulat chỉ nặng 2,9 kg lúc chào đời, nhưng đến năm 3 tuổi, Dzhambulat đã tăng tới 48kg và được mệnh danh là cậu bé nặng nhất và khỏe nhất thế giới. Năm 4 tuổi, Khatokhov nặng đến 55,8kg và sau đó trọng lượng cơ thể của cậu cứ tăng dần: 89,7kg (6 tuổi), 146kg (9 tuổi), 230kg (17 tuổi).

Đến chín tuổi, cậu sở hữu cân nặng nhiều hơn tổng số cộng lại của bốn đứa trẻ cùng tuổi.

Bi kịch cuộc đời cậu bé khỏe nhất thế giới: Nặng 146kg lúc 9 tuổi, nỗ lực thay đổi số mệnh nhưng rồi qua đời ở tuổi 21 - Ảnh 1.
Bi kịch cuộc đời cậu bé khỏe nhất thế giới: Nặng 146kg lúc 9 tuổi, nỗ lực thay đổi số mệnh nhưng rồi qua đời ở tuổi 21 - Ảnh 2.

Hình ảnh Dzhambulat

Độ nổi tiếng về cân nặng và hình thể của Dzhambulat đã lập tức thu hút sự chú ý từ phía Liên đoàn thể thao thành phố Kabardino-Balkaria (Nga). Dzhambulat đã được chiêu mộ về để huấn luyện dưới tư cách là sumo chuyên nghiệp đầu tiên của thành phố.

Mặc dù luôn cố gắng trong mọi việc như ăn kiêng, luyện tập,… Nhưng Dzhambulat vẫn không thể kiểm soát được cân nặng và khiến các HLV phải đau đầu suy nghĩ bài tập riêng dành cho cậu

Huấn luyện viên đấu vật đầu tiên của anh, Khasan Teusvazhukov, thừa nhận rất khó để huấn luyện Dzhambulat vì kích thước quá khổ của cậu.

Khi còn là một cậu bé, Dzhambulat được nhiều người biết đến. Cậu từng xuất hiện trong một số bộ phim tài liệu truyền hình về cân nặng, thể trạng và sức khoẻ.

Bi kịch cuộc đời cậu bé khỏe nhất thế giới: Nặng 146kg lúc 9 tuổi, nỗ lực thay đổi số mệnh nhưng rồi qua đời ở tuổi 21 - Ảnh 3.
Bi kịch cuộc đời cậu bé khỏe nhất thế giới: Nặng 146kg lúc 9 tuổi, nỗ lực thay đổi số mệnh nhưng rồi qua đời ở tuổi 21 - Ảnh 4.

Dzhambulat bên cạnh mẹ và những đồng đội trong CLB đấu vật

Từ những năm tháng sơ sinh, những chiếc bánh xe của Dzhambulat liên tục phải thay mới hoặc gia cố vì bị nổ do cân nặng quá khổ. Lúc mới sinh, cậu bé nặng khoảng 3kg như các em bé bình thường khác, nhưng kể từ khi tròn 1 tuổi, cân nặng của Dzhambulat bắt đầu tăng không phanh. Năm 2009, sau khi được mệnh danh là "đứa trẻ béo nhất thế giới", một bác sĩ người Anh Ian Campbell đã cảnh báo rằng sức khoẻ của Dzhambulat đang ở tình trạng rất tồi tệ.

"Với cân nặng như vậy, cậu bé có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ung thư và bệnh tim. Tuổi thọ của bé cũng sẽ bị giảm nhiều nếu vấn đề không được cải thiện sớm."

Bi kịch cuộc đời cậu bé khỏe nhất thế giới: Nặng 146kg lúc 9 tuổi, nỗ lực thay đổi số mệnh nhưng rồi qua đời ở tuổi 21 - Ảnh 5.

Hình ảnh của Dzhambulat trước khi qua đời

Mẹ của Dzhambulat cho biết đã đưa con đi khám chữa nhiều nơi nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vì sao con trai lại đột ngột tăng cân như vậy: "Mọi xét nghiệm đều cho thấy con tôi hoàn toàn khoẻ mạnh. Tim, gan và mọi thứ khác đều tỷ lệ thuận với kích thước và cân nặng của con. Họ nói rằng con trai tôi khỏe mạnh nên tôi không lo lắng. Tôi đã tin rằng con sẽ sống lâu và hạnh phúc."

Tuy nhiên, vào tháng 01/2020, Dzhambulat đã bất ngờ qua đời trong sự thương tiếc của gia đình và thành phố Kabardino-Balkaria. Nguyên nhân dù không được tiết lộ nhưng theo lời của Ban huấn luyện, Dzhambulat qua đời do suy thận cấp.

Thời điểm đó, mẹ anh, bà Nelya làm nghề y tá, đã phủ nhận những cáo buộc của khán giả truyền hình bởi cho rằng bà không quan tâm đến sức khoẻ của con mình, dẫn đến tình trạng thừa cân của con.

Nguồn: The Sun

Bài trướcHóa ra vai ‘thần tiên tỷ tỷ’ trong Thiên Long Bát Bộ là của mỹ nhân này: Nhan sắc ăn đứt Lưu Diệc Phi, body bốc lửa thấy mà mê
Bài tiếp theoY bác sĩ Hà Nội cầu cứu vì bị nợ lương 8 tháng: Hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận