Bí thư phường ở Bình Dương trực tiếp xin lỗi người phụ nữ bị phá cửa căn hộ, ép đi test COVID-19

0
11

Bí thư phường cho rằng, bản thân đã hơi nóng vội vì lo lắng cho sức khỏe của người dân khi chung cư đã phát hiện 2 ca dương tính nên mới phải dùng biện pháp phá khóa cửa.

Chiều 29/9, đoàn công tác của Thành ủy Thuận An (Bình Dương) và phường Vĩnh Phú đã có buổi làm việc với bà H.T.P.L (chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú) liên quan đến vụ việc "Bí thư Đảng uỷ phường Vĩnh Phú dẫn đoàn liên ngành phá cửa căn hộ, cưỡng chế chị L. đi test COVID-19".

Tại buổi làm việc, ông Võ Thanh Quan – Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Phú, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 (người trực tiếp có mặt khi phá khoá cửa nhà bà Lan) đã gửi lời xin lỗi công khai bà L. đối với việc cưỡng chế bà chưa phù hợp quy định.

Ông Quan cũng cho biết bản thân ông đã hơi nóng vội vì lo lắng cho sức khỏe của người dân khi chung cư đã phát hiện 2 ca dương tính nên mới phải dùng biện pháp phá khóa cửa, đưa bà L. đi test.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác cũng lắng nghe ý kiến trình bày của bà L. Theo đó, bà L. cho rằng việc cưỡng chế gây tổn hại về tinh thần nên mặc dù đã nhận được lời xin lỗi nhưng bà không đồng ý.

Bí thư phường ở Bình Dương trực tiếp xin lỗi người phụ nữ bị phá cửa căn hộ, ép đi test COVID-19 - Ảnh 1.

Buổi gặp mặt xin lỗi của bí thư phường Vĩnh Phú (bìa trái) đối với chị L. (áo thun trái)

Chia sẻ với chúng tôi, hiện tại chị bị sang chấn tâm lý sau sự việc, tinh thần không ổn định vì… "sự việc bé nhưng bị xé ra to".

"Đây là lần thứ 2 tôi bị cưỡng chế như vậy để đi test. Trong lần đầu, chính quyền địa phương cho nhân viên y tế đến trước nhà, đẩy cửa vào yêu cầu tôi test COVID-19 ngay tại cửa. Lúc đó tôi cũng đang trong giờ dạy nhưng quên khoá chốt cửa và họ tự đẩy cửa xông vào nhà", chị L. cho hay.

Về sự việc xảy ra vào gần trưa hôm qua (28/9), chị L. chia sẻ: "Vào hôm qua, lúc đó tôi đang dạy học cho con thì chính quyền đến phá khoá cửa khiến bé sợ và ngưng lại nhìn người ta phá khoá cửa. Lúc này tôi lấy điện thoại quay lại sự việc từ bên trong".

Bí thư phường dẫn đoàn liên ngành đến phá cửa và đưa chị L. xuống sân chung cư test COVID-19 (ảnh cắt từ clip)

Chị L. cho biết, thường dạy học trực tuyến từ 6h sáng đến 11h30 trưa với 3 ca liên tục, không có nhu cầu tiếp ai và vì sự an toàn của 2 mẹ con nên không có ý định đi ra ngoài test COVID-19.

"Sau khi tìm hiểu, tôi thấy có quyền từ chối test khi bản thân chắc chắn mình đang an toàn", chị L. khẳng định.

Được biết, sau sự việc trên Thành ủy Thuận An sẽ có cuộc họp xem xét trách nhiệm đối với cán bộ phường và sẽ có hình thức xử lý phù hợp với tính chất, mức độ vụ việc.

Bài trướcFan Running Man ‘lặng người’ trước khoảnh khắc Ngô Kiến Huy ‘đánh nền trước, đánh địch sau!’
Bài tiếp theoPhim mới của mỹ nữ Trăm Năm Hòa Hợp mở điểm thuộc hàng cao bậc nhất năm 2021, nhưng thành tích view lại flop đến lạ?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận