Biến thể Delta chiếm 85,6% các ca mắc Covid-19 ở Philippines

0
11

Theo Bộ Y tế Philippines, biến thể Delta hiện chiếm ưu thế tại Philippines là nguyên nhân gây nên sự gia tăng đột biến các ca mắc Covid-19 ở quốc gia Đông Nam Á này thời gian gần đây.

Trong báo cáo của Bộ Y tế Philippines ngày hôm nay, có 85,6% trong tổng số 748 mẫu bệnh phẩm được giải trình tự gen mới nhất được phát hiện có biến thể Delta. Tâm chấn của đất nước là vùng đô thị Manila có số ca mắc biến thể Delta cao nhất với 112 trường hợp. Theo Bộ Y tế nước này, trong số 640 ca mắc biến thể Delta, có 584 trường hợp là lây truyền trong cộng đồng và hơn 50 trường hợp từ nước ngoài trở về. Trong số này đã có 13 trường hợp tử vong.

Biến thể Delta chiếm 85,6% các ca mắc Covid-19 ở Philippines - Ảnh 1.

Biến thể Delta chiếm 85,6% các ca mắc Covid-19 ở Philippines (Nguồn: Thephilstar)

Philippines hiện ghi nhận tổng cộng 2.708 ca mắc biến thể Delta, nhưng có những lo ngại rằng con số thực tế có thể cao hơn nhiều, vì Trung tâm Bộ gen Philippines chỉ giải trình tự một tỷ lệ nhỏ các trường hợp dương tính. Vào ngày 6/9, Bộ Y tế Philippines cũng công bố biến thể Delta chính thức được phát hiện ở tất cả các khu vực của Philippines.

Ngoài các ca mắc biến thể Delta, Philippines vẫn ghi nhận các ca mắc biến thể khác như Alpha, Beta và biến thể P3 lần đầu tiên được phát hiện tại Philippines.

Trong khi đang tìm cách mở cửa trở lại nền kinh tế sau thời gian phong tỏa kéo dài, Philippines lại phát hiện thêm nhiều ca bệnh với các biến thể, vào thời điểm số ca mắc Covid-19 tiếp tục gia tăng trong nước. Số ca mắc Covid-19 cao nhất trong một ngày tại Philippines cho đến nay là 26.303 hôm 11/9. Tổng cộng, quốc gia này ghi nhận hơn 2,2 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 35.000 trường hợp đã tử vong./.

Bài trướcHà Nội: Không bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đối với trẻ em dưới 12 tuổi
Bài tiếp theoHOT: BLACKPINK sắp trở lại, sẽ ra bài mới cùng giọng ca Taki Taki và nữ rapper kết hợp với BTS 2 tuần trước!
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận