Bộ trưởng Bộ Y tế: Đợt dịch này có nguy cơ kéo dài hơn các đợt dịch trước

0
13

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho rằng dịch bệnh lần này có nguy cơ kéo dài hơn các đợt dịch trước, không có xu hướng giảm sớm như Đà Nẵng hay Hải Dương.

Sáng 24/5, tại Bắc Ninh và Bắc Giang – 2 "điểm nóng" Covid-19, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định Bắc Ninh là một trong những địa phương có nguy cơ dịch bệnh lây lan rất cao, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đợt dịch này.

"Đến nay, Bắc Ninh đã cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh, duy trì sản xuất, thực hiện tốt mục tiêu kép của Chính phủ vừa phòng chống dịch bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phát triển kinh tế xã hội", GS.TS Nguyễn Thanh Long nói.

Bộ trưởng cho rằng dịch bệnh có nguy cơ kéo dài hơn các đợt dịch trước, không có xu hướng giảm sớm như Đà Nẵng hay Hải Dương. Bắc Ninh thời gian tới vẫn có thể có thêm các ca bệnh. Do đó, Bộ trưởng yêu cầu tỉnh cần luôn luôn đặt công tác phòng, chống dịch trong trạng thái báo động cao nhất và phải tiếp tục triển khai tất các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt nhất, bao gồm cả về giãn cách xã hội, cách ly, phong toả, dừng hoạt động…

Bộ trưởng Bộ Y tế: Đợt dịch này có nguy cơ kéo dài hơn đợt trước - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Đến nay tỉnh Bắc Ninh đang cách ly hơn 70.000 người; Bắc Giang cũng đang phải dừng sản xuất 4 khu công nghiệp, cách ly hơn 60.000 công nhân của 57 tỉnh, thành phố và nhiều người dân khác cũng đang phải sinh sống trong vùng cách ly, phong toả.

"Trên tinh thần tương thân tương ái, Bộ Y tế xin chia sẻ với những khó khăn, vất vả của nhân dân và người lao động đang sinh sống trong vùng cách ly, phong toả của hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ.

Bộ trưởng kêu gọi các bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, các tập đoàn và người dân trong cả nước thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ hướng về tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang cùng hỗ trợ, chia sẻ với hai tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch này, giúp hai tỉnh đối phó với dịch một cách hiệu quả.

"Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch tốt sẽ góp phần vào công cuộc chống dịch của cả nước. Do đó, chúng tôi cũng mong các địa phương trong cả nước hướng về 2 tỉnh này để có những hỗ trợ hết sức thiết thực đến nhân dân và người lao động trên địa bàn 2 tỉnh", Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trước2 hôm trước còn sửa status 12 lần để bênh vực NS Hoài Linh, nay ca sĩ Mỹ Lệ lại ‘quay xe’ nhanh đến khó hiểu
Bài tiếp theoPark Bo Young sắp sửa bị ‘anh Diệt’ cướp nụ hôn đầu, fan nhìn mà muốn tan chảy theo anh chị
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận