BV Chợ Rẫy phối hợp khẩn, cứu sống người đàn ông đa chấn thương, nguy kịch sau cú va chạm với ô tô

0
12

Ông S. nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, tính mạng nguy kịch vì chảy máu trong ổ bụng, tổn thương động mạch chủ… sau cú va chạm với ô tô.

Chiều 18/6, BV Chợ Rẫy cho biết vừa phẫu thuật cứu sống ông N.S (46 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) bị đa chấn thương nội tạng, chảy máu ổ bụng, gãy chân… sau tai nạn giao thông.

Cụ thể, lúc 2h35 phút ngày 3/6/2021, khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, đa chấn thương, người nhà cho biết khi đang được con trai chở bằng xe máy từ chỗ làm về nhà, bệnh nhân đã va chạm với ô tô và bị chấn thương nặng. Sau khi được các y bác sĩ ở tuyến y tế địa phương sơ cứu, bệnh nhân được chuyển lên BV Chợ Rẫy.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm, chẩn đoán bệnh nhân bị chảy máu trong ổ bụng, vỡ eo động mạch chủ do chấn thương, có tụ máu ở trung thất và có một ít dịch ở màng phổi trái.

Theo BS.CK2 Nguyễn Thị Thảo Trang, Phụ trách Khoa Gây mê – Phẫu thuật tim, BV Chợ Rẫy cho biết do bệnh nhân bị đa chấn thương nên quá trình phẫu thuật cấp cứu phải tính toán, phối hợp nhịp nhàng cùng lúc nhiều chuyên khoa. Ê-kíp phẫu thuật đã đặt một stent graft động mạch chủ để thay thế cho phần eo động mạch chủ bị vỡ, phẫu thuật những tổn thương ở bụng, nắn khớp háng, treo đinh kéo tạ xương đùi, cắt lọc vết thương gối, nẹp cẳng bàn tay… giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

BV Chợ Rẫy phối hợp khẩn, cứu sống người đàn ông đa chấn thương, nguy kịch sau cú va chạm với ô tô - Ảnh 1.

Ảnh: BV Chợ Rẫy

Sau khi những tổn thương có thể đe dọa tính mạng của bệnh nhân đã được giải quyết, các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình tiến hành nắn khớp háng, treo đinh kéo tạ xương đùi, cắt lọc vết thương gối, nẹp cẳng bàn tay để cố định, giảm đau cho bệnh nhân và chuyển sang hồi sức.

Đến nay, ngày 18/6/2021, các tổn thương ở bụng và tổn thương động mạch chủ của bệnh nhân đã ổn định. Bệnh nhân cần thêm thời gian nghỉ ngơi để hồi phục những chấn thương về chỉnh hình nên sẽ được chuyển về bệnh viện tuyến trước trong 1-2 ngày tới để tiếp tục điều trị.

Bài trướcLại là Sơn Tùng cùng pha ‘đụng hàng’ G-Dragon, lần này đến lượt chiếc xe máy từng dùng để đi hẹn hò Jennie?
Bài tiếp theoHứa Khải xài đồ đôi ‘dỏm’ với Dương Mịch và cả rổ thảm họa ‘tức nhức nách’ ở Thiên Cổ Quyết Trần
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận