Cá mập khổng lồ chết dạt bờ với tấm thân nhuộm đỏ, nhưng danh tính thủ phạm mới là thứ gây bất ngờ

0
78

Con cá mập này là một con quái vật thật sự, với hàm răng tựa như cỗ máy xay thịt vậy. Thứ gì đã khiến nó chết?

Biển cả vẫn vậy, luôn mang đến những điều bất ngờ, và đôi khi là sự bất ngờ đến… kinh dị. Chẳng hạn như mới đây, một cư dân tại Florida tên Betty Gardner Gonzalez đã bắt gặp một cảnh tượng kinh dị như thế khi đang đi dạo trên bờ biển Melbourne thuộc hạt Brevard. Đó là xác của một con cá mập dạt bờ.

Cụ thể theo Fox 35 Orlando, vào ngày 4/1, Gonzalez đang đi dạo trên bờ biển như mọi ngày. Cô tận hưởng sự an yên của bãi biển sớm hôm, đồng thời lấy máy ảnh ra chụp lại những gì mình trông thấy. Và rồi, cô bắt gặp xác của một con cá mập, dạt bờ với tấm thân nhuốm đỏ.

Cá mập khổng lồ chết dạt bờ với tấm thân nhuộm đỏ, nhưng danh tính thủ phạm mới là thứ gây bất ngờ - Ảnh 1.

Theo quan sát, con cá dường như thuộc loài cá mập hổ cát (Carcharias taurus). Chúng nằm trong danh sách những loài cá mập cỡ lớn, có thể sống thọ trên 15 năm ngoài tự nhiên, đạt kích cỡ chiều dài từ 2 đến 3m. Chúng sở hữu hàm răng giống như một cỗ máy sát thủ thực sự, khiến nhiều người tưởng rằng chúng rất hung hãn. Tuy nhiên, C. taurus thực chất lại khá hiền hòa, chỉ tấn công con người nếu con người làm phiền chúng trước. Ngoài ra, loài vật này còn có chiến thuật đi săn khá dị: chúng hít không khí vào người, tự biến bản thân thành một cái phao rồi… trôi dần về phía con mồi.

Ban đầu, Gonzalez nhận ra có thứ gì đó khá kỳ lạ vào buổi sáng hôm ấy, khi xuất hiện kền kền bu lại một khu vực. Đến lúc biết đó là xác của cá mập, cô tò mò đến gần, lật nó lên để tìm hiểu lý do vì sao một con quái vật như vậy có thể tử vong.

"Trông khung cảnh khá là bi thảm, cũng bởi tôi không rõ thứ gì đã khiến nó chết," – Gonzalez chia sẻ. "Tôi lật nó lên để tìm kiếm dấu vết, nhưng không nhận ra điều gì cả."

Các chuyên gia sau đó đã có nhận định khá bất ngờ về thủ phạm: tảo! Được biết, một loài tảo gây ra hiện tượng thủy triều đỏ đôi lúc vẫn xuất hiện xung quanh các vùng nước ở Florida. Dù khi đó chưa có bằng chứng nào cho thấy tảo là nguyên nhân gây thảm họa, đây vẫn là giả thuyết được tin tưởng nhất hiện nay.

Cá mập khổng lồ chết dạt bờ với tấm thân nhuộm đỏ, nhưng danh tính thủ phạm mới là thứ gây bất ngờ - Ảnh 3.

Thủy triều đỏ gây ra bởi tảo ở Florida có thể khiến con người bị kích ứng da, và khiến nhiều sinh vật biển vong mạng. Năm 2018, một loạt rùa biển, cá heo, cá mập voi dạt bờ với nguyên nhân được cho là thủy triều đỏ. Ngoài ra trong những năm gần đây, bờ biển tại Florida ghi nhận khá nhiều "vật thể lạ" dạt vào, thậm chí có cả 16 bánh cocaine hay nguyên một con tàu đắm nữa.

Nguồn: IFL Science

Bài trướcTP.HCM: Nữ sinh 15 tuổi uống 28 viên thuốc chống trầm cảm vì bị mẹ mắng ham chơi
Bài tiếp theoCha Eun Woo bị xe đâm mà bay như chim ở True Beauty, netizen cười ngất: ‘Chờ anh đáp đất em ngủ được một giấc’
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận