Ca sĩ bolero 200 triệu view lên tiếng khi bị nhạc sĩ tố lừa đảo: ‘Chính cậu ta đang lừa đảo. Không phải trẻ lên 3 mà nói không hiểu hợp đồng’

0
9

Nam ca sĩ Quang Lập đã có những phản hồi sau khi bị một nhạc sĩ trẻ tố cáo anh lừa đảo 17 sáng tác của mình.

Tối ngày 5/6, cộng đồng mạng không khỏi chú ý đến bài đăng dài trên mạng xã hội của một tác giả trẻ có những lời tố cáo ca sĩ Quang Lập – người "chuyên trị" dòng nhạc bolero và có kênh YouTube cá nhân sở hữu 657 nghìn lượt đăng ký cùng 1 video 200 triệu lượt xem.

Theo bài đăng được chia sẻ, tác giả trẻ cho biết từng tìm đến nam ca sĩ Quang Lập và tặng hết 12 bài hát do anh sáng tác cũng như không đòi hỏi ăn chia tác quyền. Thậm chí, người này còn sẵn sàng bỏ tiền để hoà âm phối khí giúp ca sĩ Quang Lập thu âm những bài hát này. Sau đó, người này tố cáo nam ca sĩ đã tìm cách để lừa anh kí vào bản hợp đồng mua đứt các sáng tác này mà anh không hề hay biết.

Sau vài ngày im lặng thì mới đây, nam ca sĩ Quang Lập cũng đã chính thức lên tiếng làm rõ toàn bộ sự việc cũng như nêu lên quan điểm từ phía anh, giúp công chúng có cái nhìn khách quan hơn về sự việc đồng thời tố cáo ngược lại nam nhạc sĩ trẻ nói trên.

Ca sĩ bolero 200 triệu view lên tiếng khi bị nhạc sĩ tố lừa đảo: Chính cậu ta đang lừa đảo. Không phải trẻ lên 3 mà nói không hiểu hợp đồng - Ảnh 2.

Mở đầu, nam ca sĩ Quang Lập khẳng định không phải mình mà chính nam nhạc sĩ trẻ kia mới là người đang bịa đặt vô căn cứ, ngụy tạo nên một câu chuyện cảm động rằng bị nam ca sĩ lừa, kí vào 2 hợp đồng bán bài hát mà không biết nội dung hợp đồng viết gì. Nam ca sĩ cho biết chi tiết này rất vô lí vì nam nhạc sĩ đã 30 tuổi, không phải 1 đứa trẻ lên 3 để nói rằng không hiểu hợp đồng viết gì trong khi chính anh đã đặt bút kí đến 2 hợp đồng bán bài hát.

Ca sĩ bolero 200 triệu view lên tiếng khi bị nhạc sĩ tố lừa đảo: Chính cậu ta đang lừa đảo. Không phải trẻ lên 3 mà nói không hiểu hợp đồng - Ảnh 3.

Dòng tin nhắn cho thấy nam nhạc sĩ chủ động tặng các ca khúc cho Quang Lập

Quang Lập cũng chia sẻ toàn bộ câu chuyện từ phía quan điểm của anh: Nam nhạc sĩ trẻ trên đã chủ động tìm đến Quang Lập và mong muốn anh hát những sáng tác mới và tặng tất cả cho nam ca sĩ. Dù được nói là tặng nhưng Quang Lập vẫn chủ động mua đứt bài hát, trả tiền và kí hợp đồng nhằm tránh những phát sinh và rắc rối sau này. Hợp đồng cả hai bên trao đổi có tên hợp đồng chuyển nhượng quyền tác giả. Nam ca sĩ chỉ ra nhạc sĩ trẻ trên đã đặt bút kí vào cả 3 hợp đồng và không thể vô trách nhiệm đến mức không biết mình vừa kí vào loại hợp đồng gì.

3 bản hợp đồng đã được phía Quang Lập kí kết với nhạc sĩ nói trên, các chi tiết về chi phí và việc chuyển nhượng đều được khoanh đỏ lại

Quang Lập cho biết chính vì việc anh thể hiện các sáng tác trên thành công nên phía nam nhạc sĩ nổi lòng tham nên đòi đổi tính chất của hợp đồng: Từ việc chuyển nhượng các sáng tác sang chỉ để Quang Lập hát các bài trên miễn phí. Vì hợp đồng đã được kí kết rõ ràng, tiền cũng đã trao đổi hoàn tất giữa 2 bên nên phía Quang Lập từ chối thay đổi. Sau đó, nam ca sĩ cũng đồng ý hỗ trợ thêm tiền cho nhạc sĩ thêm 20 triệu nhưng không được đồng ý, mà con số được đưa ra là 35 triệu.

Nam ca sĩ bolero cũng bức xúc cho biết anh đã bỏ tiền ra mua đứt các sáng tác của nam nhạc sĩ nhưng chỉ hát được 2 bài thì kênh YouTube bị đánh bản quyền, các ca khúc còn lại trên danh nghĩa là đã mua nhưng cũng không hát được bất kì bài nào. Anh cũng cho biết đoạn ghi âm mà nhạc sĩ trên tung ra 2 ngày trước đã bị cắt ghép với mục đích làm công chúng hiểu sai về câu chuyện.

Ca sĩ bolero 200 triệu view lên tiếng khi bị nhạc sĩ tố lừa đảo: Chính cậu ta đang lừa đảo. Không phải trẻ lên 3 mà nói không hiểu hợp đồng - Ảnh 5.
Ca sĩ bolero 200 triệu view lên tiếng khi bị nhạc sĩ tố lừa đảo: Chính cậu ta đang lừa đảo. Không phải trẻ lên 3 mà nói không hiểu hợp đồng - Ảnh 6.

Bằng chứng Quang Lập đưa ra vì bị "đánh gậy" trên chính những ca khúc mình đã mua lại

Quang Lập nhấn mạnh việc từ trước đến nay, trước khi hát một sáng tác của nhạc sĩ nào, cả 2 bên cũng đều thỏa thuận kĩ lưỡng "thuận mua vừa bán" trước khi đặt bút kí hợp đồng. Chính vì thế, mọi thứ đều phải lấy văn bản và hợp đồng để giải quyết, không thể giải quyết bằng cảm tính một chiều như trên. Kết thư, Quang Lập nhấn mạnh anh mới là người bị lừa, bị đặt điều vu khống những ngày qua và kêu gọi nhạc sĩ trên tôn trọng pháp luật khi xử lí vấn đề này.

Ca sĩ bolero 200 triệu view lên tiếng khi bị nhạc sĩ tố lừa đảo: Chính cậu ta đang lừa đảo. Không phải trẻ lên 3 mà nói không hiểu hợp đồng - Ảnh 7.

Nam ca sĩ Quang Lập

Xin chào quý vị.

Về ồn ào với cậu nhạc sĩ trẻ trong những ngày qua, QL đã định sẽ không nói gì vì QL nghĩ mình không làm gì sai, nên không cần phải lên tiếng, nhưng nếu cứ im lặng thì mọi người chỉ nghe từ 1 phía và cậu ta đang cố tình đẩy câu chuyện theo hướng thật tội nghiệp cho cậu nhạc sĩ trẻ. Vì cậu ta đang tự bịa đặt (một sự bịa đặt không có căn cứ) ra 1 câu chuyện cảm động là cậu ta bị QL lừa, ký vào 2 hợp đồng bán bài hát cho QL mà không biết nội dung hợp đồng viết gì.

Xin thưa, Cậu ta ĐÃ 30 TUỔI, KHÔNG PHẢI 1 ĐỨA TRẺ LÊN 3 MÀ NÓI RẰNG KHÔNG HIỂU HỢP ĐỒNG VIẾT GÌ; VÀ CẬU TA KÝ ĐẾN 2 HỢP ĐỒNG BÁN BÀI HÁT CHO QL CHỨ KHÔNG PHẢI 1 NHÉ QUÝ VỊ.

TOÀN BỘ SỰ THẬT NHƯ SAU:

Cậu ta tự tìm đến Quang Lập mong muốn Quang Lập hát những sáng tác mới của cậu ta, QL có hỏi nếu QL hát bài của cậu ta thì sẽ thế nào. Cậu ta nói cậu ta sẽ tặng tất cả cho QL, nhưng QL vẫn trao đổi rõ ràng rằng QL mua đứt bài hát và trả tiền, ký hợp đồng rõ ràng để sau này khỏi phức tạp. QL mua 17 bài của cậu ta và trả tiền mặt đầy đủ theo thỏa thuận giữa hai bên. Hơn nữa, giấy tờ hợp đồng ghi rất rõ đây là HỢP ĐỒNG CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN TÁC GIẢ, cậu ta đồng ý ký cả 3 bản cho mỗi hợp đồng và còn giữ lại 1 bản mang về, sao cậu ta có thể vô trách nhiệm đến mức không cần biết mình ký vào hợp đồng gì?

QL nhắc lại, việc cậu ta dựng chuyện nói là cậu ta TƯỞNG là hợp đồng chỉ ký để cho QL hát miễn phí suốt đời thì xin thưa là HOÀN TOÀN BỊA ĐẶT. Đó là một cách dựng chuyện hết sức vô lý. Bài hát của cậu ta là những bài mới chưa ai biết đến, cậu ta tìm đến QL để mong QL hát, chứ không phải QL đi tìm cậu ta, nên không có chuyện QL cần cậu ta cho hát miễn phí. Thêm nữa, sau khi cậu ta ký hợp đồng bán bài cho QL, CẬU TA CÒN XIN QL KÝ CHO CẬU TA 1 TỜ GIẤY VỚI NỘI DUNG QL ĐỒNG Ý CHO CẬU TA HÁT NHỮNG BÀI CẬU TA ĐÃ BÁN CHO QL (QL có đính kèm ảnh chụp giấy xác nhận này ở bên dưới. Nếu cậu ta không hiểu hợp đồng trước đó là hợp đồng bán đứt tác phẩm, công nhận QL là chủ sở hữu của những bài hát đó, thì cậu ta đâu cần xin QL ký thêm giấy này).

Hơn nữa, việc cậu ta định nghĩa tặng tất cả tức là cho QL được hát bài hát thì thật là quá vô lý. Giải thích như thế giống như việc quý vị tặng ai đó món quà, nhưng người đó chỉ được sử dụng, còn quý vị vẫn là chủ , quý vị vẫn toàn quyền với món quà đó. Tặng khác hoàn toàn với việc cho phép sử dụng, tặng thì thứ đó thuộc sở hữu của người được tặng. Nhưng tất nhiên ở đây QL cũng không nhận tặng, mà QL mua và trả tiền.

Sau một thời gian, cậu ta thấy 1 bài hát QL hát ra có nhiều người thích (vấn đề nằm ở chỗ này đây, nếu bài hát mà QL thể hiện không thành công thì sẽ không có gì xảy ra đâu) nhiều ca sĩ hỏi cậu ta xin mua bài hát, lúc này lòng tham cậu ta trỗi dậy và tiến hành trở mặt. Cậu ta đòi QL thay đổi lại hợp đồng để ký lại, với nội dung rằng cậu ta chỉ cho QL hát miễn phí chứ không bán bài hát cho QL. Quý vị ơi, QL sao có thể đồng ý như thế được, mua bán đã hoàn tất, tiền cậu ta đã nhận rồi, không thể có chuyện không thích bán nữa thì đòi lại. Nếu quý vị đi mua bất kể 1 thứ gì mà người chủ đã bán xong xuôi và nhận tiền rồi, lại nói chưa nhận tiền và đòi lại thì quý vị nghĩ sao? QL thì chắc chắn không đồng ý. Sau đó cậu ta nói tài chính cậu ta gặp khó khăn, QL nghĩ đến cái tình nên đã muốn trả thêm cho cậu ta 20 triệu nữa, nhưng cậu ta không chịu nhận 20 triệu mà đòi 35 triệu, QL nói QL suy nghĩ rồi sẽ trả lời sau. Nhưng thật sự QL thấy quá vô lý khi cậu ta đòi hỏi như thế. Hơn nữa, cậu ta không thừa nhận đã nhận tiền, mà chối bay biến nói là chưa nhận đồng nào. Vậy thì cứ theo hợp đồng mà làm. QL đâu có nhiều thời gian để nói đi nói lại với cậu ta chuyện này. QL BỎ TIỀN RA MUA NHẠC CỦA CẬU TA, QL MỚI HÁT ĐƯỢC 2 BÀI, MÀ 2 BÀI ĐÓ CŨNG BỊ CẬU TA ĐÁNH GẬY GỠ XUỐNG. QUÝ VỊ CÓ THỂ THẤY, 17 BÀI QL MUA HIỆN TẠI QL KHÔNG ĐƯỢC XÀI 1 BÀI NÀO. Người phải lên tiếng là QL chứ không phải cậu ta.

Cậu ta còn hãm hại QL bằng cách cố tình ghi âm lại đoạn nói chuyện giữa QL và cậu ta. Đoạn ghi âm là từ cuộc trao đổi giữa QL và cậu ta khi cậu ta đòi ký lại hợp đồng nhé quý vị, tuy nhiên cậu ta đã chỉnh sửa cắt ghép, làm sai lệch nội dung của QL nói, cũng như cố tình gây hiểu nhầm cho các nhạc sĩ có tên tuổi về QL. Quý vị nghe đoạn ghi âm (mà thực chất là đoạn chỉnh sửa) có thể thấy các câu nói của QL bị gẫy, không ăn nhập gì với các câu nói của cậu ta. Cậu ta còn cố tình làm cho giọng QL cà lăm nhằm mục đích bôi nhọ danh dự QL.

Đối với các nhạc sĩ mới, khi gửi bài cho QL thì QL cũng đều nói rõ ràng trước khi QL hát, nếu nhạc sĩ đồng ý theo thỏa thuận thì QL hát, còn không thì QL sẽ không đụng đến bài của họ. Tùy từng nhạc sĩ mới mà QL sẽ có những thỏa thuận khác nhau, nhưng chắc chắn 1 điều, QL đều sẽ thỏa thuận rõ và ký văn bản rõ ràng. Quyền quyết định có hợp tác hay không là hoàn toàn từ các nhạc sĩ. QL có quyền gì đâu ép buộc được ai. Tất cả trên tinh thần tự nguyện của hai bên.

QL nhắc lại, QL không lừa đảo , mà chính QL bị cậu ta đang lừa đảo, cậu ta đang thêu dệt sự việc gây sức ép nhằm chiếm đoạt lại bài hát cậu ta đã bán cho QL, đến giờ nay QL không hề được sử dụng bài nào trong số 17 bài mà cậu ta đã bán cho QL, vậy mà cậu ta bù lu bù loa, vu khống, bịa đặt ra 1 câu chuyện để đánh vào lòng thương hại của cộng đồng, và lôi kéo mọi người vào chửi bới QL, nhưng chính QL lại là người bị hại và bị cậu ta lừa.

Cậu ta HÃY TÔN TRỌNG PHÁP LUẬT VIỆT NAM VÀ HÀNH XỬ SAO CHO ĐÚNG ! Tòa án luôn rộng cửa đón tất cả mọi người, tại sao cậu ta không đến đó, nơi mà trắng đen, đúng sai sẽ được rõ ràng ?

Nguồn: FBNV

Bài trước2 anh em ruột ở TP.HCM bị chém vì nghi trộm chó ở Long An, một người tử vong
Bài tiếp theoClip: Cảnh sát trưởng bị drone gắn ‘của quý giả’ bay tới tấn công khi đang phát biểu
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận