Các du khách đang dần hình thành thói quen dùng mạng xã hội tìm điểm đến du lịch

0
13

Theo một cuộc khảo sát gần đây được Tạp chí chuyên đề Géo Voyage (Pháp) trích dẫn, cứ 10 người ở độ tuổi 18-25, có đến 6 người thường xuyên tham khảo các mạng xã hội trước khi chọn điểm đến du lịch trong các kỳ nghỉ.

Mạng xã hội cũng ảnh hưởng khá mạnh đến du khách ở độ tuổi 26-40, vì 45% người dân tại các nước Âu – Mỹ thích xem các mạng xã hội, để từ đó chọn ra các điểm đi chơi. Chỉ riêng trên ứng dụng TikTok, các nội dung có gắn hashtag #du lịch thu hút gần 75 tỷ lượt xem. Trên mạng Instagram, hiện có tới khoảng 624 triệu bài đăng với từ khóa du lịch…

Các du khách đang dần hình thành thói quen dùng mạng xã hội tìm điểm đến du lịch - Ảnh 1.

Tạp chí Géo Voyage cho biết, khoảng 1/3 du khách ở mọi lứa tuổi thường dùng các mạng xã hội để tìm cảm hứng cho các kỳ nghỉ ngắn ngày cũng như các chuyến đi chơi xa. Một trong những tiêu chuẩn quan trọng là những cảm nhận riêng về điểm đến du lịch thường ít được ghi trong sách hướng dẫn, cũng như những kinh nghiệm được các nhóm có cùng sở thích chia sẻ, trao đổi trên mạng xã hội.

Trước đây, việc nhìn thấy những miền đất lạ, khám phá thế giới xung quanh qua tivi hay một vài lần đi chơi xa cùng gia đình là điều thích thú đối với nhiều người. Nhưng nay, chỉ cần một chiếc điện thoại đa phương tiện là chúng ta sẽ có ngay hàng triệu thông tin, hình ảnh, video du lịch khắp mọi miền hiện lên.

Các trang mạng xã hội ở Việt Nam cũng là những kênh tham khảo hữu ích giúp bạn chuẩn bị chuyến đi của mình. Thông tin, hình ảnh, cảm nhận của những người có trải nghiệm thực tế là yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn địa điểm du lịch phù hợp.

Các du khách đang dần hình thành thói quen dùng mạng xã hội tìm điểm đến du lịch - Ảnh 2.

Gành Đá Đĩa (Ảnh: Huỳnh Trung Khanh)

Bài trướcTop 5 vụ án có động cơ ‘lãng xẹt’ nhất Conan: Chỉ vì mất view ngắm cảnh đẹp mà ra tay, đáng hay không?
Bài tiếp theoBắt khẩn cấp người đàn bà giết chồng rồi dìm thi thể xuống ao
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận