Camera toàn cảnh vụ cuộn thép nặng cả chục tấn cán bẹp ô tô ở Thạch Thất

0
7

Vụ tai nạn bất ngờ này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ số đông.

Theo đó vào khoảng 11h15′ trưa ngày hôm qua (13/3), một chiếc xe ô tô 5 chỗ bị cuộn thép cán bẹp trên đoạn đường 419 (thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Những hình ảnh ghi lại tại hiện trường vụ tai nạn nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận và sau gần 1 ngày, camera an ninh đã hé lộ một phần diễn biến vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn ảnh: Nguyễn Thanh Hải)

Vào thời trên, xe đầu kéo lưu thông qua cổng bưu điện huyện Thạch Thất (Hà Nội), thì một trong các cuộn thép trên xe đã rơi xuống đường, lăn trúng ô tô 5 chỗ đang đỗ trên vỉa hè. Cuộn thép nặng cả chục tấn đã cán nát chiếc xe. May mắn không có thương vong về người.

Camera toàn cảnh vụ cuộn thép rơi xuống đường đè bẹp ô tô 5 chỗ. (Nguồn clip: OFFB)

Bên cạnh thông tin về vụ tai nạn, nhiều người cũng quan tâm về trách nhiệm của tài xế khi không chằng buộc cuộn thép cẩn thận, gây tai nạn khi di chuyển trên đường.

Căn cứ điểm a Khoản 1 Điều 24 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự, xe ô tô vận chuyển chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường):

Phạt từ 600.000 – 800.000 đồng đối với một trong các hành vi vận chuyển hàng trên xe phải chằng buộc mà không chằng buộc hoặc có chằng buộc nhưng không chắc chắn, trừ hành vi vi phạm chở container trên xe (kể cả sơ mi rơ moóc) mà không sử dụng thiết bị để định vị chắc chắn container với xe hoặc có sử dụng thiết bị nhưng container vẫn bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Căn cứ vào điểm c Khoản 8 Điều 24 Nghị định 100/2019/NĐ-CP trường hợp vận chuyển hàng hóa không chằng buộc an toàn dẫn đến tai nạn giao thông thì bị phạt tiền từ 8 – 12 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 2 – 4 tháng.

Nếu trường hợp hàng hóa trên xe không chằng buộc cẩn thận rơi xuống đường gây thương tích cho người khác mà tỷ lệ thương tích 1 người từ 61% hoặc 2 người cộng lại 61% trở lên, gây chết người, thiệt hại tài sản trên 100 triệu đồng thì lái xe còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Vi phạm quy định tham gia giao thông đường bộ" theo quy định tại Điều 260 của Bộ luật Hình sự, với mức phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc có thể sẽ phạt tù từ 1 – 5 năm. Nghiêm trọng hơn người dó sẽ có thể bị phạt tù đến 15 năm.

Bài trướcNam thanh nữ tú đổ xô đi check-in con đường bàng lá nhỏ xanh mơn mởn ở Hà Nội
Bài tiếp theoĐịch Lệ Nhiệt Ba đứng một mình rất xinh nhưng khi đụng độ với những mỹ nhân này thì chưa chắc
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận