Campuchia mở cửa với du khách đã hoàn tất tiêm phòng COVID-19

0
8

Thông báo bất ngờ từ Thủ tướng Campuchia cho biết quốc gia này đã bắt đầu chào đón khách du lịch quốc tế đáp ứng đủ yêu cầu tiêm chủng phòng dịch.

Campuchia mở cửa với du khách đã hoàn tất tiêm phòng COVID-19 - Ảnh 1.

(Ảnh: Xinhua)

Campuchia đã đưa ra thông báo rằng du khách nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ có thể đến thăm vương quốc này mà không cần kiểm dịch. Thay đổi này áp dụng từ ngày 15/11 được kỳ vọng sẽ tạo động lực cho ngành du lịch chịu ảnh hưởng lớn do COVID-19.

Thủ tướng Hun Sen đã đưa ra thông báo bất ngờ trên vào tối ngày 14/11, nói rõ rằng tất cả khách du lịch, khách du lịch và doanh nhân quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ có thể tham quan toàn bộ Campuchia một cách tự do mà không cần kiểm dịch từ ngày hôm sau.

Quyết định này “đi trước” kế hoạch mở cửa trở lại trước đây. Dự tính cũ cho phép các bãi biển nổi tiếng ở Sihanoukville và đảo Koh Rong, cũng như khu nghỉ mát Dara Sakor mở cửa kể từ ngày 30/11. Trong khi đó, Siem Reap – cửa ngõ vào quần thể Angkor Wat đã được xếp hạng di sản thế giới – ban đầu được sắp xếp để đón khách trở lại vào tháng 1/2022.

Ông Hun Sen cho biết, khách du lịch sẽ phải xuất trình kết quả kiểm tra COVID-19 âm tính hai lần, một trong số đó được tiến hành trong vòng 72 tiếng trước khi đến Campuchia. Ông nói: “Khi du khách đến và chứng minh được đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19, chúng tôi sẽ lấy mẫu thử để xét nghiệm nhanh. Sau khi kết quả cho thấy không có mầm bệnh, họ sẽ được phép đi du lịch khắp quốc gia”.

Thủ tướng Campuchia nêu rõ: “Tôi ra lệnh cho Bộ Y tế, Bộ Du lịch và các ngành liên quan thực hiện các biện pháp này từ ngày 15/1/2021 trở đi”. Ông khẳng định động thái này là một cách nhanh chóng để mở cửa đất nước trở lại. Đối với những du khách chưa được tiêm phòng đầy đủ, họ sẽ phải cách ly trong vòng 14 ngày.

Các biện pháp hạn chế đi lại được áp đặt để giải quyết đại dịch đã kìm hãm ngành du lịch đang phát triển của Campuchia. Doanh thu của ngành này vào năm ngoái giảm mạnh xuống chỉ còn 1 tỷ USD. Trong khi đó vào năm 2019, quốc gia này ghi nhận 6,6 triệu lượt khách với doanh thu 5 tỷ USD.

Bài trước‘Chảo lửa’ nhan sắc nhóm nữ Gen 4: aespa và ITZY có đủ sức ‘kèn cựa’ em gái BTS và BLACKPINK không?
Bài tiếp theoHà Nội: Sau 2 tuần bị tiêm nhầm vaccine Covid-19, sức khoẻ 18 trẻ nhỏ hiện ra sao?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận