Cảnh tượng kinh hãi chưa từng thấy: Hàng trăm con chim chết trong nghĩa trang sau trận mưa như trút nước

0
16

Cư dân mạng đua nhau đưa ra những giả thiết về hiện tượng chim chết hàng loạt, thậm chí có người còn liên tưởng đến thế lực siêu nhiên thần bí nào đó.

Mới đây, một người dân sống trên đảo Bali (Indonesia) đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra vô số xác chết của những con chim sẻ nằm la liệt, chồng chất ở khu nghĩa trang Gianyar sau trận mưa lớn trút xuống khu vực này hôm 9/9.

Người đàn ông đã lấy điện thoại ra quay lại video và sau đó cũng gây sốc cho cộng đồng mạng vì cảnh tượng chết chóc bi thảm chưa từng thấy ở khu vực này. Câu hỏi đặt ra ngay lập tức là ai hay điều gì đã gây ra cảnh tang tóc đến mức này?

Ban đầu, các nhà chức trách địa phương cho rằng sự cố này là do tự nhiên, nguyên nhân có thể là do thời tiết khắc nghiệt hoặc thậm chí là mưa axit.

Không lâu sau khi những con chim sẻ nhỏ được phát hiện chết trong nghĩa trang, người phát ngôn của Trung tâm Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên Indonesia (BKSDA) cho biết đây là lần đầu tiên một sự việc như vậy xảy ra trong khu vực.

Người này nói: "Nếu chúng ta đang nói về điều kiện và các sự kiện thiên nhiên, có thể nói rằng đã có rất nhiều axit trong trận mưa. Có thể điều đó đã khiến những con chim rơi xuống".

Made Santiarka, phát ngôn viên của sở thú y ở Gianyar Regency, cũng đồng ý rằng những con chim sẻ có thể đã bị giết bởi thời tiết khắc nghiệt.

Tuy nhiên, một tuyên bố tiếp theo được đưa ra hôm 10/9 đã tiết lộ rằng thuốc trừ sâu có thể là nguyên nhân gây ra cái chết của đàn chim. Đại diện BKSDA tuyên bố rằng những con chim chết vì ngộ độc thuốc trừ sâu thường được sử dụng trong khu vực. Không rõ cuộc điều tra có đang được tiếp tục hay không sau tuyên bố này.

Cảnh tượng kỳ lạ như vậy lần đầu tiên được nhìn thấy ở trên đảo Bali nhưng nó đã từng xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới. Theo các chuyên gia, hàng nghìn con chim được tìm thấy đã chết trên bờ biển ở một trong những hồ của Ấn Độ vào tháng 11 năm 2019. Thời điểm đó, nhiều loài chim, bao gồm 20 loài di cư, đã được tìm thấy trên hồ Sambhar, hồ nước mặn lớn nhất của Ấn Độ.

Cảnh tượng kinh hãi chưa từng thấy: Hàng trăm con chim chết trong nghĩa trang sau trận mưa như trút nước - Ảnh 3.

Tổng cộng hơn 2.000 con chim chết đã được tìm thấy và một số con đã được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra thêm.

Chỉ một tháng sau đó, người ta lại phát hiện hàng trăm con chim chết một cách bí ẩn trên một con đường yên tĩnh ở vùng nông thôn xứ Wales. Đó là đàn chim sáo đá được phát hiện gần Bodedern ở Anglesey. Chúng đã chết và rơi xuống đất sau khi "ăn phải thứ gì đó" bên đường.

Một giả thiết cho rằng các đàn chim có thể đã bay vào cánh quạt của tuabin gió công nghiệp, với mỗi cấu trúc cao khoảng 31 mét và rộng 44 mét.

Nguồn: The Sun

Bài trướcCứ thắc mắc sao tóc rụng như mưa, rất có thể do bạn chưa biết cách gội đầu đúng
Bài tiếp theoHà Nội: Từ 0h đêm nay, dỡ phong tỏa phường Chương Dương sau 40 ngày cách ly y tế
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận