Cascadeur ngã rách đầu, máu me đầy mặt ở hậu trường Lật Mặt: 48H, xem mà đau giùm luôn!

0
22

Hậu trường Lật Mặt: 48H cho thấy sự hi sinh của cả ekip để mang tới những thước phim hành động chân thực nhất.

Là phần thứ 5 trong chuỗi phim Lật Mặt trứ danh của Lý Hải, Lật Mặt: 48H được đầu tư mạnh tay trong khâu dàn dựng những set quay "bạc tỉ". Nối tiếp những cảnh hậu trường sập 15 căn nhà, ê-kíp Lật Mặt: 48H đã tiếp tục thu hút sự quan tâm từ khán giả với màn hé lộ hai phân cảnh hành động tiếp theo hứa hẹn sẽ là điểm nhấn trong phim: Cảnh hành động trên sân thượng tòa nhà cao tầng và cảnh rượt đuổi xe lửa gay cấn.

Hậu trường Lật Mặt: 48H

Do có một cảnh hành động lấy bối cảnh trên nóc tòa nhà cao tầng, ê-kíp Lý Hải đã phải nghĩ cách dựng set quay sao cho vừa chân thực, vừa đảm bảo yêu cầu an toàn cho thành viên ê-kíp cùng máy móc, thiết bị quay. Sau nhiều ngày làm việc, họp bàn nghiêm túc, ê-kíp quyết định dựng một giàn giáo lớn với quy mô "khủng" không kém giàn giáo cho live show để phục vụ cho các yêu cầu đã đặt ra.

Cascadeur ngã rách đầu, máu me đầy mặt ở hậu trường Lật Mặt: 48H, xem mà đau giùm luôn! - Ảnh 2.

Hậu trường dựng set quay

Những cảnh quay mạo hiểm trên nóc nhà

Vì thi công phức tạp, giàn giáo, thiết bị đều phải cẩu từ mặt đất lên lầu 5 tòa nhà nên riêng công đoạn dựng set quay đã tiêu tốn mất của ê-kíp ròng rã 3 ngày đêm. Nguyên một bối cảnh thu nhỏ bao gồm nhà kho, bồn nước, ăng ten hệt như một nóc nhà bình thường theo đúng kịch bản đã được dàn dựng công phu, tỉ mỉ làm bối cảnh cho một trong những cảnh hành động tham vọng nhất của Lật Mặt: 48H.

Có những người đã phải đổ máu vì cảnh quay hành động trên sân thượng

Cảnh rượt đuổi mô tô và đặc biệt là phân đoạn Ốc Thanh Vân ôm con chạy "tạt đầu" xe lửa chắc hẳn sẽ là một trong những phân cảnh để lại dấu ấn lớn trong lòng khán giả xem phim. Chia sẻ về việc xử lý CGI cho phân cảnh này, Lý Hải cho biết anh buộc phải kết hợp CGI vào phim bởi độ nguy hiểm quá mức cho phép của cảnh quay, kể cả khi diễn viên có yêu cầu được diễn thật. Đây là một cảnh quay đòi hỏi rất nhiều ở thể lực và diễn xuất của diễn viên, do đó CGI sẽ không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khán giả cũng như độ chân thực của phân cảnh hành động trong phim.

Cascadeur ngã rách đầu, máu me đầy mặt ở hậu trường Lật Mặt: 48H, xem mà đau giùm luôn! - Ảnh 6.
Cascadeur ngã rách đầu, máu me đầy mặt ở hậu trường Lật Mặt: 48H, xem mà đau giùm luôn! - Ảnh 7.

Lật Mặt: 48H chính thức được khởi chiếu từ ngày 12/2, tức ngày mùng 1 Tết trên toàn quốc.

Bài trướcCâu chuyện về nữ triệu phú đầu tiên trong lịch sử: Từ con gái của một nô lệ làm nên sự nghiệp lớn, hiên ngang tiến vào ngôi đền kỷ lục thế giới
Bài tiếp theoGóc tiên tri: Chỉ một bức hình biết ngay Moon Ga Young chắc cốp về bên bad boy True Beauty?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận