Câu chuyện đẹp chiều 28 Tết: Nhặt được chiếc túi chứa 16 triệu đồng, một gia đình ‘đăng đàn’ tìm người trả lại và từ chối nhận 5 triệu cảm ơn

0
14

Sau khi nhặt được chiếc ví chứa hơn 16 triệu đồng, một gia đình ở Hà Nội đã đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội để tìm người trả lại.

Chiều 28 Tết ai cũng hối hả mua sắm những món đồ cần thiết để chuẩn bị đón năm mới Nhâm Dần. Trong sự hối hả, vội vã ấy vẫn có không ít câu chuyện đẹp khiến mọi người đều lắng lại vài phút để chia sẻ, bày tỏ cảm xúc.

Như mới đây, anh Đăng Cường (28 tuổi, ở Long Biên) đã đăng tải bài viết tìm người đã đánh rơi chiếc ví chứa nhiều giấy tờ cùng số tiền mặt khá lớn. Theo chia sẻ của anh Cường, sáng nay (ngày 30/1) trong lúc chị Hiền (vợ anh) cùng mẹ đi chợ đã vô tình nhặt được.

Câu chuyện đẹp chiều 28 Tết: Nhặt được chiếc túi chứa 16 triệu đồng, một gia đình đăng đàn tìm người trả lại và từ chối nhận 5 triệu cảm ơn - Ảnh 1.

Bài chia sẻ tìm chủ nhân của chiếc ví cùng số tiền đã đánh rơi

Theo dõi hình ảnh chia sẻ, ngoài số tiền mặt với nhiều mệnh giá 100.000, 200.000. 500.000 khá lớn còn có một số giấy tờ như chứng minh thư, giấy phép lái xe, CCCD…

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của anh Cường đã được nhiều tài khoản chia sẻ lại với mong muốn chủ nhân của chiếc ví tiền có thể đọc được và đến nhận lại.

May mắn, trong chiều cùng ngày, một người phụ nữ đã đến nhận lại số tiền không may đánh rơi trên đường.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Nguyễn Đăng Cường cho biết, "Sau khi mình đăng bài tìm người đánh rơi thì đã tìm được thông tin người mất và trả lại họ toàn bộ số tiền và giấy tờ. Hiện tại cả gia đình chị này đang trên đường về quê Thái Bình ăn Tết".

Câu chuyện đẹp chiều 28 Tết: Nhặt được chiếc túi chứa 16 triệu đồng, một gia đình đăng đàn tìm người trả lại và từ chối nhận 5 triệu cảm ơn - Ảnh 2.

Số tiền trong chiếc ví trị giá hơn 16 triệu đồng

Theo anh Cường, tổng số tiền có trong chiếc ví khoảng 16 triệu đồng, "Theo mình kiểm đếm thì trong chiếc ví có 8 triệu đồng tiền 500k mới, 5 triệu đồng tiền 200k mới và 24 tờ 100k, tiền lẻ bên ngoài thì tầm 2 triệu đồng".

Người đàn ông này cho biết, sau khi nhặt được số tiền trên gia đình anh ngay lập tức tìm người đã đánh rơi để trả lại bởi cuối năm không may đánh rơi số tiền lớn như vậy là rất đen đủi, thậm chí nó có thể là tiền sắm Tết của cả một gia đình. "Tết nhất mà mất tiền cũng khổ lắm nên sau khi nhận lại được tiền, người phụ nữ có gửi lại biếu mẹ mình 5 triệu đồng nhưng mẹ mình đã từ chối. Nên cuối cùng họ đã hẹn qua Tết sẽ quay lại nhà mình chơi để cảm ơn".

Ngay sau khi câu chuyện và thông tin đã tìm được người đánh rơi tiền được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người chú ý. Không ít người gửi lời chúc mừng năm mới bình an cũng như cảm ơn lòng tốt của gia đình anh Cường trong ngày cuối năm.

https://kenh14.vn/cau-chuyen-dep-chieu-28-tet-nhat-duoc-chiec-tui-chua-16-trieu-dong-mot-gia-dinh-dang-dan-tim-nguoi-tra-lai-va-tu-choi-nhan-5-trieu-cam-on-202201301731347.chn

Bài trướcNgày 30/1, cả nước giảm 1.444 ca mắc COVID-19 so với hôm qua, thêm 55.018 bệnh nhân được chữa khỏi
Bài tiếp theoIVE gặp đối thủ thị phi là tân binh đạo nhái cả Kpop: Từ BLACKPINK cho đến đàn em BTS, nhà SM đều là ‘nạn nhân’?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận