Chân Tử Đan 2 lần bị Lý Liên Kiệt đánh suýt mù mắt, máu tuôn như mưa và mối quan hệ hiện tại của 2 ‘ông vua võ thuật’

0
10

Câu chuyện Lý Liên Kiệt đánh Chân Tử Đan bị thương trên phim trường được nhắc tới nhiều, nhưng gần đây, tài tử họ Chân mới lần đầu kể lại sự việc trên một cách rõ ràng.

Nhắc đến dòng phim võ thuật Trung Quốc không thể bỏ qua hai cái tên lừng lẫy là Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan. Cả hai siêu sao này đều được mệnh danh là những "ông vua võ thuật" trên màn ảnh, là một trong "tứ đại kim cương" của làng phim kungfu Hoa ngữ cùng với Hồng Kim Bảo và Thành Long.

Vì có nhiều điểm tương đồng như cùng tuổi, cùng chung sư phụ và đều có sự nghiệp lừng lẫy nên Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan thường xuyên bị đặt lên bàn cân so sánh. Cũng từ đây, vô số những giai thoại về ân oán giữa họ được truyền thông và công chúng lan truyền. Trong đó, câu chuyện Lý Liên Kiệt đánh Chân Tử Đan bị thương trên phim trường được nhắc tới nhiều nhất. Tuy nhiên gần đây, tài tử họ Chân mới lần đầu kể lại sự việc trên một cách rõ ràng.

Chân Tử Đan 2 lần bị Lý Liên Kiệt đánh suýt mù mắt, máu tuôn như mưa và mối quan hệ hiện tại của 2 ông vua võ thuật - Ảnh 1.

Có nhiều giai thoại xung quanh mối quan hệ giữa Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt.

Chân Tử Đan kể chuyện từng 2 lần bị Lý Liên Kiệt đánh suýt mù mắt

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí GQ, Chân Tử Đan chia sẻ về 2 lần "chạm trán" với Lý Liên Kiệt trên phim trường trong các cảnh quay mạo hiểm. Lần đầu là trong bộ phim Hoàng Phi Hồng 2: Nam Nhi Tự Cường của đạo diễn Từ Khắc, ra mắt vào năm 1992. Trong phim, Chân Tử Đan đóng nhân vật phản diện Nạp Lan Nguyên Thuật, còn Lý Liên Kiệt hoá thân thành Hoàng Phi Hồng.

Chân Tử Đan 2 lần bị Lý Liên Kiệt đánh suýt mù mắt, máu tuôn như mưa và mối quan hệ hiện tại của 2 ông vua võ thuật - Ảnh 2.

Chân Tử Đan lần đầu chia sẻ về hai lần bị Lý Liên Kiệt đánh suýt mù mắt khi quay phim.

Màn giao đấu tay đôi giữa hai người được đầu tư nhiều về võ thuật và được xem là cảnh quay kinh điển của thể loại phim kung fu. Nhưng trong quá trình quay, Chân Tử Đan từng bị Lý Liên Kiệt đánh suýt mù mắt.

Tài tử họ Chân kể lại: "Khi quay phim, một tai nạn đã xảy ra khiến tôi suýt bị mù. Đó là khi Lý Liên Kiệt được treo lên cao, còn tôi ở dưới, chúng tôi cùng sử dụng một cây sào tre rất to và nặng để giao đấu.

Lý Liên Kiệt tấn công từ trên đánh xuống, còn tôi phải liên tiếp đỡ đòn. Sau 30 cú đánh, anh ấy bất ngờ trượt tay, thay vì đánh từ trên xuống lại quơ ngang, vậy là cây sào xẹt ngang qua chân mày tôi. Khi ấy, tôi lùi ra sau tám thước, hạ tay xuống, máu phun ra phía trước, tôi không đùa đâu, như mưa vậy".

Chân Tử Đan 2 lần bị Lý Liên Kiệt đánh suýt mù mắt, máu tuôn như mưa và mối quan hệ hiện tại của 2 ông vua võ thuật - Ảnh 3.

Cảnh giao đấu của hai ngôi sao võ thuật trong Hoàng Phi Hồng 2: Nam Nhi Tự Cường".

Sau khi sự việc xảy ra, Chân Tử Đan lập tức được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện. Dù phải khâu 6 – 7 mũi, nhưng ngày hôm sau ngôi sao võ thuật vẫn trở lại phim trường, tiếp tục quay phim.

10 năm sau Hoàng Phi Hồng 2: Nam Nhi Tự Cường, Chân Tử Đan có dịp tái ngộ với Lý Liên Kiệt trong Anh hùng – một bộ phim võ thuật kinh điển khác của màn ảnh Hoa ngữ. Lần này, cả hai có những pha giao đấu đầy gay cấn trên sân của một ngôi chùa. Cảnh quay chỉ kéo dài vài phút trên phim, nhưng khiến đoàn phim tiêu tốn đến tận 3 tuần.

"Mọi thứ ban đầu diễn ra rất suôn sẻ. Chúng tôi chưa có cơ hội hợp tác từ sau Hoàng Phi Hồng 2: Nam Nhi Tự Cường. Những cảnh giao đấu trong phim đó đã trở thành kinh điển. Vì vậy 10 năm sau, chúng tôi đều hy vọng sẽ tái hiện lại được điều này", Chân Tử Đan nói.

Nhưng một lần nữa, cảnh tỷ thí giữa Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt lại xảy ra sự cố.

Chân Tử Đan 2 lần bị Lý Liên Kiệt đánh suýt mù mắt, máu tuôn như mưa và mối quan hệ hiện tại của 2 ông vua võ thuật - Ảnh 4.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan tiếp tục tỷ thí trong phim "Anh hùng".

"Tôi nhớ ở cảnh đó, Lý Liên Kiệt cũng được treo lên cao, anh ấy sử dụng kiếm, dù chỉ là kiếm đạo cụ nhưng cũng rất sắc bén. Cảnh giao đấu ấy chỉ quay 1 đúp, đánh liên tục từ đầu đến cuối khoảng 50 chiêu. Đến chiêu thứ 48, 49, Lý Liên Kiệt lỡ tay vung kiếm sượt vào mặt tôi. Tôi lùi ra sau 2 bước, còn Lý Liên Kiệt thì thốt lên: Mặt cậu chảy máu rồi kìa!

10 năm trước, anh ấy đánh trúng một bên mặt tôi, 10 năm sau trúng nốt bên còn lại. Vì thế, tôi đã cười nghĩ: Bộ phim đầu tiên thành công vang dội cũng vì tai nạn ngoài ý muốn, nên lần này doanh thu phòng vé nhất định cũng khả quan", Chân tử Đan hài hước kể lại.

Mối quan hệ hiện tại của hai ông vua võ thuật

Chính những câu chuyện ở hậu trường quay phim đã khiến mối quan hệ giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan liên tục bị thêu dệt, "thêm mắm dặm muối". Từ đây, nhiều tin đồn cả hai bất hoà, thậm chí "không đội trời chung" được lan truyền.

Tuy nhiên, trong một lần hiếm hoi, Chân Tử Đan đã lên tiếng về điều này: "Chúng tôi từng có quá khứ. Khi ở tuổi thanh niên, tôi háo thắng, từng va chạm giới xã hội đen, hư hỏng nên bị gia đình chán nản và thất vọng. Nhưng ở tuổi này rồi, tôi tự hiểu đâu là giá trị quan trọng nhất trong cuộc sống. Gia đình, bạn bè và võ thuật – tôi không thể phản bội ba điều này".

Chân Tử Đan 2 lần bị Lý Liên Kiệt đánh suýt mù mắt, máu tuôn như mưa và mối quan hệ hiện tại của 2 ông vua võ thuật - Ảnh 5.

Dù liên tục bị đồn đoán "bằng mặt không bằng lòng", nhưng mối quan hệ thực sự của Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan không hề tệ như nhiều người suy nghĩ.

Ngoài ra, siêu sao phim Diệp Vấn cũng nhiều lần đăng tải hình ảnh thân thiết bên Lý Liên Kiệt. Trong bức hình hội ngộ Lý Liên Kiệt và Ngô Kinh ở Hong Kong, anh thẳng thắn viết kèm chú thích: "Ngày hôm nay, trời nắng hơn bình thường. Ba người đàn ông mang tiếng không hợp nhau đã tụ hội".

Sau này, khi đóng chung phim Hoa Mộc Lan, Chân Tử Đan tiếp tục chụp ảnh selfie cùng Lý Liên Kiệt và chia sẻ trên mạng xã hội. Anh viết: "Vô cùng vui mừng khi lần thứ tư được hợp tác với ngài Lý đây. Mặc dù không được khai máy cùng ngày cùng tháng cùng năm, nhưng lại có thể đóng máy cùng ngày cùng tháng cùng năm. Tất cả đều là chữ duyên. Thực sự biết ơn!".

Qua những động thái này của Chân Tử Đan có thể thấy, mối quan hệ giữa anh và Lý Liên Kiệt không hề tệ hại như nhiều người suy nghĩ. Trái lại, họ đều rất vui vẻ, bao dung và sẵn sàng bỏ qua những sai sót của nhau.

Nguồn: HK01, Sohu

Bài trước8/3 ‘chơi lớn’ của dàn sao nữ: Minh Tú du lịch Qatar, Diệu Nhi qua luôn Mông Cổ
Bài tiếp theoNgười đàn ông tử vong sau gần 2 tháng bị chó hoang cắn
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận