Chính phủ Thái Lan hài lòng về kết quả mở cửa đón khách du lịch

0
8

Kể từ khi chính thức mở cửa đón khách từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ vào ngày 1/11 vừa qua, đã có tổng cộng gần 45.000 du khách tới Thái Lan theo số liệu do chính phủ nước này công bố.

Phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan cho biết, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha tỏ ra hài lòng với lượng du khách tới nước này ngày càng tăng. Dự kiến lượng người tới Thái Lan trong thời gian tới sẽ còn tăng mạnh, do có nhiều hãng hàng không từ Trung Đông và châu Âu đã đăng ký chuyến bay tới nước này.

Chính phủ Thái Lan hài lòng về kết quả mở cửa đón khách du lịch - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài tham quan chùa Wat Pho, Bangkok hôm 2/11. Nguồn: Reuters

Kể từ khi Thái Lan mở cửa, đã có thêm 18 hãng hàng không kết nối lại chuyến bay đến thủ đô Bangkok nâng tổng số chuyến bay trong hai tuần vừa qua là 2.008 chuyến. Trong khi đó, cũng có 19 hãng khác đang khai thác 793 chuyến đến và đi từ sân bay Phuket ở miền Nam, tăng 39% so với tháng 10.

Trong gần 45.000 du khách tới Thái Lan chỉ có 2.144 người phải tiến hành cách ly bắt buộc. Số còn lại đều đã tiêm đủ vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính, vì vậy được vào Thái Lan mà không cần phải cách ly. Đã có 173.000 người xin cấp phép tới Thái Lan thông qua hệ thống Thẻ thông hành Thái Lan và 134.000 đăng ký đã được chấp thuận.

Theo Thủ tướng Thái Lan, cũng là người đứng đầu trung tâm quản lý tình huống Covid-19, ông muốn đất nước mở cửa trở lại nhiều lĩnh vực hơn cho khách du lịch. Trước đại dịch, Thái Lan có tới 40 triệu lượt khách quốc tế đến nước này và du lịch đóng góp khoảng 15% GDP cho Thái Lan.

Bài trướcTìm ra ‘It Bag” của năm khiến từ Châu Bùi tới Amee đều mê mệt: Hoá ra là một sáng tạo của Louis Vuitton!
Bài tiếp theoTiểu Vy diện đồ bó sát body, ‘đập vào mắt’ netizen vòng 3 căng mọng cùng điệu nhảy sexy đến ngộp thở
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận