Chọn cao đẳng: Gen Z chẳng ngại, doanh nghiệp chờ mong

0
13

Đào tạo dựa trên nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, giáo dục nghề nghiệp bậc cao đẳng trở thành chiếc chìa khóa cho Gen Z năng động, sáng tạo, thích trải nghiệm.

Nhiều thí sinh chọn cao đẳng là nguyện vọng duy nhất

Xu hướng chọn học cao đẳng đã dần thay đổi theo hướng tích cực để bắt kịp nhu cầu thực tế từ thị trường lao động. Thời gian học vừa đủ, tập trung phát triển nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng bổ trợ,… đó là những điểm mạnh khiến Gen Z chủ động đăng ký xét tuyển sớm, thậm chí xem như nguyện vọng 1.

Đáng nói, các bậc phụ huynh hiện nay đã thay đổi cách nhìn về giáo dục nghề nghiệp bậc cao đẳng. Đưa con đi đăng ký nhập học, ông Hoàng Sơn (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Tấm bằng giờ không phải là ưu tiên hàng đầu. Với môi trường lao động cạnh tranh, năng lực, kỹ năng chuyên môn cùng thái độ với công việc mới là điểm sáng giá. Cho con học cao đẳng, tôi thấy là lựa chọn phù hợp với năng lực của con, điều kiện kinh tế của bố mẹ. Học có hơn 2 năm, sớm ra trường, đi làm, sau này học lên tiếp cũng không muộn".

Chọn cao đẳng: Gen Z chẳng ngại, doanh nghiệp chờ mong - Ảnh 1.

Từ 25/7, có 2.000 sinh viên nhập học tại tất cả các cơ sở của FPT Polytechnic trên toàn quốc.

Không lo lắng về chọn ngành, chọn trường, gia đình anh Đức Anh khá thảnh thơi khi con mình chủ động tìm hiểu và thành công thuyết phục gia đình khi lựa chọn học cao đẳng. "Ngày trước phải theo nghề của gia đình, nhưng giờ không áp đặt như vậy được. Các bạn GenZ, trong đó có con tôi, rất nhanh nhạy trong quá trình tìm hiểu ngành nghề để học. Gia đình tôi ủng hộ quyết định khi con muốn theo học chuyên ngành Phát triển phần mềm tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Không hẳn vì thời gian đào tạo ngắn, quan trọng là được thực hành, trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường".

Chọn cao đẳng: Gen Z chẳng ngại, doanh nghiệp chờ mong - Ảnh 2.

Tại Job Fair 2022, nhiều sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã tìm kiếm được vị trí thực tập, dù đang học kỳ 5.

Mang diện mạo hoàn toàn mới, thị trường "hot" ngành gì, gần như cao đẳng có đào tạo ngành đó, chia sẻ về hoạt động đào tạo tại FPT Polytechnic, thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: "Hiện nay trường có 18 ngành/chuyên ngành, trong đó, Thiết kế đồ hoạ, Digital Marketing, Phát triển phần mềm, Lập trình Web là những ngành HOT. Những ngành mới mở như Logistics, Xử lý dữ liệu cũng thu hút đông đảo tân sinh viên".

Phù hợp năng lực sinh viên, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

Các tiêu chí tuyển dụng đã có rất nhiều thay đổi, rộng mở dành cho cả những bạn trẻ theo học bậc cao đẳng. Chia sẻ về vấn đề này, bà Đào Khánh Chi – Chuyên gia Tuyển dụng Tập đoàn SunGroup cho biết: "Bằng cấp không phải là ưu tiên hàng đầu, hiện nay, nhiều doanh nghiệp, trong đó có SunGroup đều tuyển dụng các bạn tốt nghiệp cao đẳng, thậm chí nhiều bạn chưa chính thức tốt nghiệp".

Chọn cao đẳng: Gen Z chẳng ngại, doanh nghiệp chờ mong - Ảnh 3.

Hoạt động tham quan doanh nghiệp giúp nhiều sinh viên tìm kiếm được cơ hội thực tập, việc làm.

Chẳng ngại tuyển sinh viên cao đẳng, bà Thuý Hằng – Phó Phòng Tuyển dụng & Đào tạo Công ty CP Địa học Mai Việt Land cho biết: "Chúng tôi hiện có nhiều nhân viên tốt nghiệp bậc cao đẳng, họ không những thích nghi nhanh chóng với môi trường lao động mà còn thể hiện kỹ năng chuyên môn rất tốt, không cần quá nhiều thời gian "đào tạo lại". Học cao đẳng càng khẳng định được giá trị, nhiều bạn giỏi đã được đề bạt lên các vị trí cấp quản lý".

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công. Đam mê, quyết tâm, liên tục phát triển năng lực sẽ là chìa khoá để sinh viên chinh phục nhà tuyển dụng.

Đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục bậc cao đẳng

Trao đổi với thầy Vũ Chí Thành, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, thời gian qua, Nhà trường đã và đang có nhiều thay đổi cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng viên, chương trình học để bắt kịp nhu cầu thực tiễn doanh nghiệp đặt ra.

"Mới đây, FPT Polytechnic chính thức ra mắt 2 chuyên ngành mới: Xử lý dữ liệu và Logistics dựa trên nhu cầu thực tế của nền kinh tế. 6 tháng qua, FPT Polytechnic cũng có nhiều bước tiến lớn như: Triển khai mô hình xưởng thực hành – Gắn kết sinh viên, doanh nghiệp, giúp các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm thực tế thông qua dự án doanh nghiệp "đặt hàng"; Mở rộng cơ sở vật chất tại cơ sở Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Cần Thơ để đáp ứng số lượng sinh viên theo học…"

Chọn cao đẳng: Gen Z chẳng ngại, doanh nghiệp chờ mong - Ảnh 4.

"Thực học – Thực nghiệp" với 70% thời lượng thực hành, đây là điểm mạnh khiến GenZ không ngại chọn Cao đẳng.

Đặc biệt, FPT Polytechnic đã liên kết với hơn 500 doanh nghiệp, tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực với doanh nghiệp, tập đoàn lớn như MIKGroup, SunGroup, Vinpearl Phú Quốc,… với mục tiêu cùng doanh nghiệp cập nhật chương trình giảng dạy, mở rộng cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên.

Chọn cao đẳng: Gen Z chẳng ngại, doanh nghiệp chờ mong - Ảnh 5.

Mối liên kết Nhà trường – Doanh nghiệp mở rông cơ hội việc làm cho sinh viên trước và sau khi tốt nghiệp.

Tìm hiểu thêm về FPT Polytechnic tại đây.

https://kenh14.vn/chon-cao-dang-gen-z-chang-ngai-doanh-nghiep-cho-mong-20220804170456318.chn

Bài trướcSững sờ với chuyện một nam diễn viên nghe tin mẹ mất vẫn phải tiếp tục hoàn thành cảnh quay
Bài tiếp theoRủ nhau đi hỗn chiến, 2 thiếu niên đi xe máy tông vào nhà dân tử vong
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận