Chủ động ứng phó với áp thấp có khả năng hình thành trên Biển Đông

0
9

Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai vừa có công văn gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố về chủ động ứng phó với gió mạnh, vùng áp thấp có khả năng hình thành trên Biển Đông và mưa lớn.

Chủ động ứng phó với áp thấp có khả năng hình thành trên Biển Đông - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nội dung công văn đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển và vùng áp thấp có khả năng hình thành trong những ngày tới; thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, cũng như phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Kiểm tra, rà soát sẵn sàng các phương án ứng phó với mưa lớn, ngập lụt đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn./.

Bài trướcHàng chục đối tượng hỗn chiến tranh giành địa bàn hoạt động của nữ tiếp viên karaoke
Bài tiếp theoKẻ dùng súng tự chế bắn người ở Bắc Giang bị bắt khi đang lẩn trốn
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận