Chủ xe xếp hàng 2 ngày chờ đăng kiểm, sắp nhận tem thì công an ập vào khám xét

0
9

Sau 2 ngày xếp hàng để được kiểm tra xe, anh H. nộp các loại phí và háo hức chờ nhân viên in tem kiểm định thì bất ngờ công an xuất hiện, yêu cầu dừng hoạt động.

7h ngày 6/3, anh D.H. (trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) mang ô tô ra Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-03V (phường Láng Thượng, quận Đống Đa) để đăng kiểm.

Tới nơi, anh H. thấy cả hàng dài ô tô xếp hàng chờ đến lượt. Mặc dù công việc kinh doanh rất bận rộn nhưng xe của anh H. chỉ còn 4 ngày nữa là hết hạn đăng kiểm, hơn nữa đây là trung tâm đăng kiểm cuối cùng ở nội thành còn hoạt động, vì vậy người đàn ông này chấp nhận kiên nhẫn chờ.

"Tôi và nhiều chủ xe khác chờ đợi dưới trời nắng, đồ ăn thì gọi dịch vụ giao tới, đêm qua chúng tôi thay nhau thức để trông xe", anh H. kể lại.

Chủ xe xếp hàng 2 ngày chờ đăng kiểm, sắp nhận tem thì công an ập vào khám xét - Ảnh 1.

Cảnh xếp hàng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-03V trước khi công an khám xét.

Sáng 7/3, số lượng ô tô xếp hàng đợi "khám" ngày càng đông dẫn đến cảnh hỗn loạn. Nhiều người bức xúc to tiếng vì cho rằng có chủ xe khác chen ngang.

Cuối buổi sáng, anh H. thở phào vì xe đã được "khám" xong, anh nộp 340.000 đồng phí đường bộ và hơn 500.000 đồng mua bảo hiểm xe, chỉ đợi nhân viên trung tâm in tem kiểm định và giấy đi đường mới.

Nhưng anh chưa kịp vui mừng thì bất ngờ công an xuất hiện, yêu cầu nhân viên tắt điện thoại, dừng mọi hoạt động.

"Mấy anh em xin thông cảm vì đã đợi 2-3 ngày trời nhưng họ không chiếu cố. Hơn chục người giống tôi, xe đã được kiểm tra xong nhưng sau đó lại bị trả lại toàn bộ giấy tờ, còn bên ngoài vẫn còn khoảng 200-300 xe khác đang chờ đến lượt phải quay đầu về", anh H. than thở.

Hai ngày chờ đợi của anh H. và nhiều chủ xe khác bỗng chốc vô nghĩa. Anh H. tìm hiểu các trung tâm đăng kiểm khác quanh Hà Nội nhưng đều nhận được câu trả lời nơi đó cũng đông không kém.

"Tôi hy vọng trung tâm này vài hôm nữa sẽ hoạt động trở lại, như vậy tôi sẽ không phải ‘khám’ xe nữa. Nếu không, tôi đành chấp nhận đi về các tỉnh và mất thêm vài ngày trời để làm mọi quy trình từ đầu", anh H. ngao ngán.

Chủ xe xếp hàng 2 ngày chờ đăng kiểm, sắp nhận tem thì công an ập vào khám xét - Ảnh 2.

Công an khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-03V.

Theo ghi nhận, đến 15h cùng ngày, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-03V vẫn đang bị khám xét, xe ô tô của công an đỗ ở cổng.

Ngay khi lực lượng công an có mặt đã yêu cầu các chủ phương tiện ra khỏi khu vực Trung tâm đăng kiểm 20-03V, bảo vệ cơ quan cũng được yêu cầu khoá trái cửa để phục vụ công tác chuyện môn.

Người dân gần khu vực này cho biết, lực lượng công an có mặt tại đây từ trưa để thực hiện khám xét. Nhiều xe ô tô đến đăng kiểm phải ra về. "Cho tôi hỏi bây giờ đến đâu trong Hà Nội mới có thể đăng kiểm. Cả tuần nay tôi đi đăng kiểm không được, lúc thì đến vào nửa đêm nhưng đông quá không đợi được, giờ thì đóng cửa", một lái xe cho hay.

Trước đó, đây là trung tâm đăng kiểm xe cơ giới cuối cùng ở nội thành hoạt động, vì vậy diễn ra tình trạng nhiều chủ xe xếp thành hàng dài từ sáng tới chiều tối khiến tuyến phố ùn ứ.

Đến thời điểm này, trong số 31 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội chỉ còn 7 đơn vị đăng kiểm còn phục vụ kiểm định xe cơ giới gồm: Trung tâm 29-16D (quận Long Biên), Trung tâm 29-11D (huyện Chương Mỹ), Trung tâm 29-01V và Trung tâm 29-06V (huyện Thanh Trì), Trung tâm 29-04V (đường Bắc Thăng Long, huyện Mê Linh); Trung tâm 29-08D (huyện Hoài Đức, Trung tâm 29-13D (xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh).

Bài trướcTình tiết phim gây ức chế, khán giả bức xúc đòi bỏ xem Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc
Bài tiếp theo1 bản tình ca 2 ‘số phận’: Hoài Lâm hát da diết buồn não lòng còn rơi vào tay 1 nam ca sĩ khác thì vui vẻ lạ thường
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận