Clip: Nam sinh 16 tuổi nhảy xuống sông cứu sống bé gái chới với dưới dòng nước lớn

0
27

Thấy có người đang chới với giữa sông, Bùi Hải An (SN 2006, quê Nam Định) đã không sợ hãi, lập tức nhảy xuống sông ứng cứu và đưa nạn nhân vào bờ an toàn.

Theo camera của nhà dân ghi lại, vụ việc xảy ra lúc 16h32′ ngày 31/7 tại nhánh nhỏ sông Ninh Cơ, đoạn chảy qua xã Hải Trung, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Nam sinh chạy từ trong nhà ra nhảy thẳng xuống sông cứu người. Clip: Đại Hải Trung

Khi đang di chuyển trên con đường ven sông, 2 người đi xe máy thấy có người đang vùng vẫy dưới sông nên đã chạy vào nhà dân kêu người ra giúp đỡ. Ngay sau đó, một chàng trai mặc áo đen vừa lao từ trong nhà ra ngoài vừa cởi áo rồi nhảy thẳng xuống sông, bơi ra cứu được người dưới nước vào bờ.

Theo tìm hiểu được biết, chàng trai áo đen nhảy xuống sông cứu người gặp nạn là Bùi Hải An, sinh năm 2006, trú tại xã Hải Trung, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Liên hệ với Hải An, chàng trai cho biết: "Đang ở trong nhà thì nghe thấy có người chạy vào hô có người đuối nước nên em liền chạy ra. Khi nhìn thấy có một bé gái đang vùng vẫy, chìm dần dưới dòng nước, lúc đó em không nghĩ ngợi gì nhiều, em vội vàng cởi áo nhảy xuống. Bơi ra gần tới nơi thấy bé gái đang sắp chìm xuống, em giơ tay ra thì túm được tóc của bé kéo vào bờ".

"Hỏi ra mới biết bé gái đó học lớp 7. Khi đang ngồi ghế đá ven bờ sông chơi cùng với 2 bạn, em không may bị trượt chân rơi xuống sông. Lúc đó nước sông đang dâng cao, chảy xiết nên bé gái bị cuốn vào dòng nước", Hải An kể lại sự việc.

Clip: Nam sinh 16 tuổi nhảy xuống sông cứu sống bé gái chới với dưới dòng nước lớn - Ảnh 2.

Từ nhỏ, An đã rất đam mê với các môn thể thao, đặc biệt An có kỹ năng bơi khá tốt. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Khi được hỏi thời điểm đó có đắn đo hay sợ sệt gì không, nam sinh 16 tuổi chia sẻ: "Lúc ấy em không nghĩ gì khác ngoài việc làm sao để cứu được người đang ở dưới sông".

Được biết, sau khi tỉnh lại, bé gái rất hoảng sợ nên vội vàng lên xe đi cùng bạn về nhà, giấu kín không kể lại câu chuyện đã xảy với gia đình. Tuy nhiên, sau khi hành động cứu người đuối nước của Hải An được lan truyền khắp nơi, người thân trong gia đình bé gái đã biết chuyện và tới nhà nam sinh để cảm ơn vào chiều tối 1/8.

https://kenh14.vn/clip-nam-sinh-16-tuoi-nhay-xuong-song-cuu-song-be-gai-choi-voi-duoi-dong-nuoc-lon-20220803123740516.chn

Bài trước‘Hoàng tử nụ cười’ một thời vẫn đẹp rạng ngời ở tuổi 40, quá lâu không nhận phim mới
Bài tiếp theoCon trai ca sĩ Chế Linh bị đánh hội đồng trong hầm chung cư
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận