Cô gái đem ‘khúc xương vàng’ đi thẩm định, nói rằng đó là của hồi môn từ bà ngoại – Chuyên gia: Họ của bà bạn là gì?

0
10

Thoạt nhìn, món đồ cổ mà cô gái mang tới chương trình “Giám bảo” trông như một khúc xương, chỉ khác một điều là nó được làm hoàn toàn bằng vàng.

Theo lời của cô gái, " khúc xương " này là của hồi môn của bà ngoại cô khi lấy chồng và bà luôn rất trân trọng nó. Mặc dù người phụ nữ vô cùng tò mò về món đồ này nhưng bà cô luôn cất rất kỹ nên cũng hiếm khi cô được nhìn thấy nó. Cho tới một ngày trước khi mất, bà cô đã quyết định tặng "khúc xương" cho cô làm của hồi môn.

Cô gái đem khúc xương vàng đi thẩm định, nói rằng đó là của hồi môn từ bà ngoại - Chuyên gia: Họ của bà bạn là gì? - Ảnh 1.

"Khúc xương" vàng này là của hồi môn của cô. (Ảnh: Kknews)

Người phụ nữ chỉ biết rằng "khúc xương" này bằng vàng còn giá trị thực của nó là bao nhiêu cô cũng không biết. Chính vì thế, cô quyết định mang tới chương trình "Giám bảo" để nhờ các chuyên gia thẩm định. Sau khi xem xét cẩn thận món hồi môn của cô gái, các chuyên gia vô cùng ngạc nhiên và hỏi bà của cô tên là gì.

Cô gái đáp lại, bà của tôi là một người rất bình thường, họ của bà là Tôn. Các chuyên gia cảm thấy hơi tiếc nuối khi không thể thu thập thêm thông tin gì về nguồn gốc của thỏi vàng từ câu hỏi này. Theo các chuyên gia nhân định, thỏi vàng hình khúc xương này vốn là một loại tiền của thời nhà Tống, thuộc sở hữu của hoàng tộc .

Cô gái đem khúc xương vàng đi thẩm định, nói rằng đó là của hồi môn từ bà ngoại - Chuyên gia: Họ của bà bạn là gì? - Ảnh 2.

“Khúc xương” vàng này là một loại tiền của hoàng tộc thời nhà Tống. (Ảnh: Kknews)

Đây thực sự là một thỏi vàng nguyên chất, không bị pha tạp chút nào. Hơn nữa, thỏi vàng rất nặng, nếu quan sát kỹ các góc cạnh của nó có thể thấy chúng không đồng đều. Điều này càng chứng tỏ lịch sử lâu đời của nó, bởi ở thời đó, công nghệ làm vàng giả chưa phát triển như bây giờ. Chính vì thế giá trị của "khúc xương" vàng này rất cao.

Từ lời phân tích của chuyên gia, người phụ nữ cảm thấy mọi thắc mắc đã được giải tỏa. "Khúc xương" vàng mà gia đình cô gìn giữ bao đời nay cuối cùng đã tìm được nguồn gốc của nó. Cô cũng bày tỏ mong muốn được các chuyên gia chia sẻ thực về giá trị của thỏi vàng.

Các chuyên gia cho biết, từ trọng lượng của thỏi vàng, giá trị của nó phải đạt tới hơn 300.000 NDT, nhưng vì nó có niên đại từ thời Tống nên giá trị thực của nó ít nhất là 1 triệu NDT. Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý, nhưng khi nghe chuyên gia định giá, người phụ nữ có phần ngạc nhiên không ngờ món đồ mình mang theo thường xuyên lại có giá trị cao tới vậy.

Cô gái đem khúc xương vàng đi thẩm định, nói rằng đó là của hồi môn từ bà ngoại - Chuyên gia: Họ của bà bạn là gì? - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia, giá trị của "khúc xương" vàng phải đạt tới 1 triệu NDT. (Ảnh: Kknews)

Ngoài ra, các chuyên gia của chương trình cũng nhận định thêm rằng, ở thời Tống, vàng được coi là kim loại quý, không phải ai cũng có cơ hội sở hữu nó.

Tổ tiên của người phụ nữ ở thời đó đã có được nhiều vàng mà lại là loại vàng dành riêng cho hoàng gia như vậy, hẳn lai lịch của họ cũng rất đặc biệt.

Cuối chương trình, người phụ nữ chia sẻ rằng dù "khúc xương" vàng rất có giá trị nhưng cô quyết định sẽ giữ lại nó như một vật kỷ niệm của gia tộc. Động thái nhân văn này của cô đã nhận được tràng pháo tay không ngớt từ khán giả tham gia theo dõi.

Tham khảo: Kknews

Bài trướcPhú Thọ: Bênh bạn gái, nhóm thanh niên chém người đàn ông ‘thập tử nhất sinh’
Bài tiếp theo2 lần idol YG ‘trần như nhộng’ trong MV: CL khoả thân vì không biết mặc gì, nam rapper hở 100% còn ‘nhân bản’ đủ mọi góc quay
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận