Cơ Hội Cho Ai: Giải bài toán “bà bán rau có cần làm marketing hay không?”, cô gái vừa tốt nghiệp ĐH chốt lương cao

0
10

“Bà bán rau có cần làm marketing hay không?” và câu trả lời bất ngờ từ ứng viên sinh năm 1999.

Tập 12 Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance chào đón sự xuất hiện của 4 ứng viên. Cặp đôi đầu tiên tham gia tranh tài là Nguyễn Phạm Minh Trung và Đoàn Thu Hà.

Nguyễn Phạm Minh Trung, 21 tuổi đến từ Bà Rịa – Vũng Tàu đang theo học ngành Quản lý Công nghiệp tại trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh. Anh từng tham gia chương trình trao đổi sinh viên TF Scale 2021- là chương trình bồi dưỡng, tăng cường khả năng lãnh đạo, hội nhập và phát triển kỹ năng mềm trong tương lai cho sinh viên. Từ đó anh đồng hành cùng các bạn sinh viên trong lĩnh vực khởi nghiệp. Ngoài ra, Minh Trung từng làm phó chủ nhiệm câu lạc bộ Nghệ thuật của Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, và sở hữu khả năng ngoại ngữ Ielts 6.0.

Đoàn Thu Hà, 23 tuổi đến từ Hà Nội, tốt nghiệp xuất sắc khoa tiếng Anh thương mại tại trường Đại học Ngoại Thương. Đặc biệt, cô là sinh viên trao đổi xuất sắc tại trường Đại học Bocconi, Milan, Italia. Trong công việc Thu Hà sở hữu hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, nổi bật là Digital Marketing và đạt giải top 10 chung cuộc Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2018.

Cơ Hội Cho Ai: Giải bài toán “bà bán rau có cần làm marketing hay không?”, cô gái vừa tốt nghiệp ĐH chốt lương cao - Ảnh 1.
Cơ Hội Cho Ai: Giải bài toán “bà bán rau có cần làm marketing hay không?”, cô gái vừa tốt nghiệp ĐH chốt lương cao - Ảnh 2.

Câu hỏi tranh biện dành cho 2 ứng viên là: "Bạn ủng hộ hay không ủng hộ chính sách công ty đi làm sáng thứ Bảy hàng tuần?". Là người trình bày quan điểm trước, Thu Hà ủng hộ nhưng không hoản toàn với chính sách nghỉ làm sáng thứ Bảy của các công ty. Nữ ứng viên đưa ra 3 lý do. Thứ nhất, việc doanh nghiệp cho nhân viên nghỉ trọn 2 ngày cuối tuần sẽ làm tăng năng suất lao động vào các ngày thứ 5 và thứ 6 và tiết kiệm các chi phí căn bản như điện, nước. Thứ hai, theo tâm lý số đông, một số khảo sát cho thấy, có đến 64% người được tham vấn cảm thấy thoải mái hơn khi chỉ làm việc 5 ngày/ tuần, thay vì 5,5 ngày/tuần hay 6 ngày/tuần. Thứ ba, 2 ngày nghỉ cuối tuần sẽ là khoảng thời gian để nhân viên dành cho bản thân và gia đình, họ có thể thư giãn, tận hưởng cuộc sống và sau đó quay trở lại vui vẻ làm việc vào sáng thứ Hai.

Thu Hà cũng bổ sung chính sách nghỉ cuối tuần chỉ là một trong nhiều yếu tố để người lao động quyết định đầu quân cho doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp có những sự phù hợp khác, đáp ứng được nhu cầu của người đi làm, thì việc phải đến công ty vào sáng thứ Bảy không phải vấn đề lớn.

Có cùng quan điểm với đối thủ, Minh Trung hoàn toàn không ủng hộ chính sách đi làm sáng thứ Bảy. Nam ứng viên cho rằng việc các doanh nghiệp cho nghỉ trọn 2 ngày cuối tuần sẽ giúp nhân viên có thêm thời gian để nghỉ ngơi, dẫn đến tâm lý thoải mái, chi tiêu nhiều hơn, dùng nhiều tiền hơn, thông qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, doanh nghiệp bán được nhiều hàng hơn.

Kết thúc vòng Đối mặt, Thu Hà giành chiến thắng thuyết phục trước Minh Trung với điểm số 4/5 để bước tiếp vào vòng Chinh phục. Cô nhận được câu hỏi khá thú vị từ Sếp Quyền: "Theo em, một bà bán chè có cần làm Marketing không?".

Thu Hà dè dặt: "Em nghĩ là không, vì bà ấy đã là người làm Marketing rồi".

"Một bà bán chè, bán rau ngoài chợ, thì bản thân họ vừa làm sale, vừa làm Marketing. Tuy nhiên, một doanh nghiệp nếu muốn bành trướng, muốn phát triển thì phải có cho mình đội ngũ chuyên nghiệp. Một người làm sale có thể làm Marketing, tuy nhiên không thể làm chuyên nghiệp bằng" – Thu Hà nói tiếp.

Cơ Hội Cho Ai: Giải bài toán “bà bán rau có cần làm marketing hay không?”, cô gái vừa tốt nghiệp ĐH chốt lương cao - Ảnh 3.

Đoàn Thu Hà, 23 tuổi đến từ Hà Nội

Kết thúc vòng Chinh phục, Thu Hà nhận được 3 đèn xanh từ Sếp Quyền, Sếp Thuấn và Sếp Nga, đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng cuối cùng – Cơ Hội Cho Ai. Mức lương kỳ vọng của Thu Hà là 20,390,379 đồng.

Nữ ứng viên 9x nhận được lời mời làm việc với mức lương 18,686,868 đồng cho vị trí nhân viên Marketing (WIN Media), mức lương 20 triệu đồng cho vị trí Trợ lý giám đốc Marketing và mức lương 22 triệu đồng cho vị trí nhân viên phòng Marketing. Kết quả chung cuộc, Thu Hà chọn mức lương 22 triệu đồng cho vị trí nhân viên phòng Marketing.

Cặp ứng viên thứ hai tham gia tranh tài trong tập phát sóng này là Mai Thanh Vũ, 39 tuổi đến từ Kiên Giang là cử nhân trường Đại học Tài chính – Marketing chuyên ngành Marketing. Anh hiện đang là tiếp viên trưởng của một hãng Hàng không tại Việt Nam và sở hữu 12 năm làm việc trong ngành Dịch vụ Hàng không với nhiều khả năng gồm quản lý dịch vụ trong chuyến bay, chuyên viên đánh giá chất lượng khoang hành khách.

Vũ Thị Tuyết Hương, 36 tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học Ngoại thương. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng, Marketing quốc tế cho ngành hàng tiêu dùng nhanh, cô sở hữu thành tích đáng kể như từng quản lý đội nhóm đạt chỉ tiêu doanh số xuất khẩu 350,000 USD/ tháng trong 3 tháng liên tiếp khối châu Á. Cùng tập thể đóng góp cho thành công của công ty đạt giải thưởng trong hạng mục "Sản phẩm và cải tiến công nghệ" được công nhận bởi Hiệp hội quốc tế về khoa học và Công nghệ thực phẩm tại Brasil năm 2012".

Chủ đề phản biện của 2 ứng viên là: "Bạn có cho rằng kinh nghiệm làm việc quan trọng hơn bằng cấp?". Tuy nhiên, kết quả của phẩn tranh biện của cặp đôi ứng viên sẽ diễn ra trong tập 13 phát sóng ngày 26/11 vào lúc 12h00 trên kênh VTV3.

Bài trướcSau thoa mỹ phẩm, người phụ nữ phải đi xe lăn
Bài tiếp theoSau 4 lần tăng, giá xăng giảm 40 đồng/lít từ chiều 21-11
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận