Công an điều tra clip giả mạo ‘2 cô gái tắm tiên tại Hồ Gươm’

0
11

Sau khi xác định hình ảnh 2 cô gái thản nhiên “tắm tiên” tại hồ Hoàn Kiếm là không đúng sự thật, có dấu hiệu bị cắt ghép, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chuyển hồ sơ sang các cơ quan chuyên môn để điều tra, xác minh.

Liên quan đến hình ảnh thất thiệt "2 cô gái tắm tiên tại hồ Hoàn Kiếm", một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết quận đang hoàn tất hồ sơ, đề nghị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Công an TP Hà Nội xác minh người đăng tải, xem xét xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 16/5, mạng xã hội đang xôn xao về hình ảnh 2 người cởi đồ tắm ở ven Hồ Gươm (Hà Nội).

Cụ thể, trên mạng xã hội Facebook đăng tải hình ảnh cùng đoạn clip với nội dung: "Hai thanh niên hồn nhiên tắm rửa tại di tích hồ Gươm…".

Theo clip chia sẻ, 2 người đứng dưới hồ Gươm tắm khá lâu. Thậm chí, trên đầu 2 người này bịt, trùm kín đầu để che lại khuôn mặt, phía trên có nhiều người đi lại. Hành động bạo này khiến nhiều người xung quanh đứng hình.

Công an điều tra clip giả mạo 2 cô gái tắm tiên tại Hồ Gươm - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho rằng sự việc 2 người tắm trên hồ Hoàn Kiếm là không có thật, có thể đây là sản phẩm cắt ghép.

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, khu vực nước ở Hồ Gươm rất sâu khoảng 2m, nhiều bùn nhưng hình ảnh trong clip 2 người tắm nước chỉ ngang ngực nên rất vô lý. Đồng thời, theo hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội thì khu vực 2 người tắm ở gần kem Thủy Tạ (đường Lê Thái Tổ), là khu vực đông người qua lại. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đi kiểm tra xác định chiều 16/5 và mấy ngày trước đó không có ai tắm tại khu vực này. Nhân viên nhà vệ sinh và bảo vệ bờ hồ cũng không nhận được thông tin có người tắm trên hồ Hoàn Kiếm.

"Đây là hình ảnh cắt ghép, chắc chắn không thể tắm ở khu vực này được vì mực nước ở đây rất sâu. Có thể đây là clip câu like trên mạng. Hai người tắm ở bể bơi hoặc suối nào đó, sau đó người đăng tải dùng app để ghép vào địa điểm hồ Hoàn Kiếm", vị lãnh đạo nói.

Bài trướcẨn ý của Phạm Băng Băng khi diện đầm ‘mãnh hổ hạ sơn’ tái xuất thảm đỏ LHP Cannes 2023
Bài tiếp theoTrấn Thành lộ diện khác lạ trong trailer chính thức của Người Ấy Là Ai mùa 5
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận