Công an TP.HCM: Mại dâm trên không gian mạng thu hút MC, người đẹp

0
23

Theo Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM, hoạt động mại dâm trên không gian mạng thu hút những người là MC, người đẹp ở các cuộc thi, người mẫu, diễn viên…

Thông tin tại buổi họp báo thường kỳ chiều 2/3, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho hay, hoạt động mại dâm trên không gian mạng đa dạng dưới nhiều vỏ bọc bề ngoài rất khó phát hiện như: Hợp đồng con nuôi, cha nuôi với nhiều phụ nữ bán dâm tham gia, thậm chí thu hút những người là MC, người đẹp ở các cuộc thi, người mẫu, diễn viên, tiếp viên hàng không…

Công an TP.HCM: Mại dâm trên không gian mạng thu hút MC, người đẹp - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM. (Ảnh: Thành Nhân)

"Đối tượng tổ chức các hoạt động giới thiệu, thỏa thuận mua bán dâm thông qua các ứng dụng của mạng xã hội (nhóm kín) nên không bị giới hạn về thông tin, hình ảnh, không gian, địa điểm địa lý. Một số đối tượng hoạt động mại dâm lợi dụng công nghệ cao và các trang mạng xã hội để thành lập và điều hành các đường dây mại dâm trải dài khắp các tỉnh, thành, xuyên quốc gia và vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam" , Thượng tá Hà nói.

Theo Thượng tá Hà, thời gian qua, Công an TP.HCM đã quyết liệt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến mại dâm trên địa bàn, qua đó triệt phá nhiều đường dây hoạt động mại dâm trên không gian mạng. Điển hình như năm 2022, khám phá đường dây mại dâm bằng hình thức con nuôi, cha nuôi trên mạng xã hội Zalo, Telegram… do sinh viên năm nhất tổ chức môi giới mại dâm cho nhiều cô gái.

Năm 2018, phá đường dây mại dâm quy mô lớn qua mạng xã hội Zalo do kẻ cầm đầu ở TP Hà Nội nhưng lại điều hành đường dây tại TP.HCM, tổ chức môi giới mại dâm cho nhiều phụ nữ.

Năm 2017, phá đường dây mại dâm cao cấp qua mạng xã hội Zalo do các đối tượng tổ chức môi giới mại dâm cho Hoa khôi thời trang Việt Nam năm 2017, diễn viên điện ảnh, người mẫu, MC…

Năm 2016, phá đường dây mại dâm do các đối tượng tổ chức môi giới cho các diễn viên điện ảnh, người mẫu, thí sinh đạt giải phụ trong cuộc thi Hoa hậu phụ nữ Việt Nam 2012.

Bài trướcCảnh tượng con đèo ‘đáng sợ nhất Việt Nam’ từ trên cao khiến dân mạng trầm trồ: Thế mới thấy đất nước mình quá hùng vĩ!
Bài tiếp theoTP.HCM cảnh báo nguy hiểm từ bệnh cúm gia cầm H5N1
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận