Công an TP.HCM tổng đột kích các “lò độ” xe, ngăn chặn đua xe trái phép dịp Lễ

0
17

Đợt tổng ra quân kiểm tra, rà soát cảnh sát phát hiện cả trăm xe máy có dấu hiệu bị độ chế và không có giấy đăng ký xe, nhiều linh kiện phụ tùng để “độ xe”.

Ngày 2/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM (PC08) cho biết, nhằm chủ động trong công tác đấu tranh, phòng chống tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 01/5, đơn vị đã triển khai lực lượng tổng kiểm tra, xử lý các "lò độ", các tiệm sửa xe nghi "độ xe" và các cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ tùng, linh kiện phục vụ "độ xe" trên toàn địa bàn Thành phố.

Theo đó, 5 Tổ kiểm tra cấp Thành phố gồm Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự, cán bộ Phòng Tham mưu và các lực lượng nghiệp vụ khác phối hợp cùng lực lượng chức năng các quận huyện và TP. Thủ Đức đã đồng loạt ra quân kiểm tra theo địa bàn đảm trách.

Công an TP.HCM tổng đột kích các “lò độ” xe, ngăn chặn đua xe trái phép dịp Lễ - Ảnh 1.

CSGT kiểm tra phụ tùng tại một lò độ xe

Các Tổ kiểm tra cấp Thành phố đã tiến hành kiểm tra 14 cơ sở sửa "độ xe", nghi vấn "độ xe", cơ sở sản xuất kinh doanh linh kiện, phụ tùng liên quan "độ xe" phát hiện 77 phương tiện đang sửa chữa, 1 xe "cọp" đua giải, 20 xe có dấu hiệu thay đổi kết cấu, 28 xe không xuất trình được giấy đăng ký xe, tạm giữ 60 cục máy xe và nhiều linh kiện, phụ tùng phục vụ "độ xe" không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ (50 thùng hàng, trên 11.000 linh kiện, phụ tùng các loại).

Nhiều cục máy xe, linh kiện, phụ tùng phục vụ "độ xe" không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Trong khi đó lực lượng chức năng các quận huyện, TP. Thủ Đức đã tiến hành kiểm tra 199 cơ sở trong đó 41 cơ sở không có Giấy đăng ký kinh doanh, 21 cơ sở vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, 4 cơ sở có hệ thống Dyno, 21 xe độ, 7 xe nghi vấn không nguồn gốc, cùng nhiều linh kiện, phụ tùng phục vụ "độ xe" không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Những chiếc xe máy đang được "độ chế" để phục vụ đua xe trái phép

Thực trạng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, trật tự, an toàn giao thông. Do vậy trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm đồng thời triển khai phương án ngăn chặn tụ tập, đua xe trái phép.

Bài trướcDây điện ‘chăng tơ’ khắp đường phố Hà Nội, tiềm ẩn nguy hiểm chết người
Bài tiếp theoGia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: “Trà xanh” tự nhận ngoại hình không thể thắng “chính thất”
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận