Cụ bà 100 tuổi ‘bóc’ con dâu nói quá nhiều, kiên quyết bắt đặt tên cháu nội là ‘Chó’

0
11

Cụ bà 100 tuổi trí nhớ phi thường cùng con dâu U70 với những câu chuyện dở khóc dở cười đã khiến MC Quyền Linh bất ngờ.

Cặp mẹ chồng Nguyễn Thị Cầu (100 tuổi) và nàng dâu Thu Hà (66 tuổi) là khách mời trong chương trình Mẹ Chồng Nàng Dâu. Họ đã cùng MC Quyền Linh và Lê Lộc kể lại câu chuyện ngày xưa, mang đến nhiều xúc cảm cho khán giả.

Cụ bà khiến mọi người ngỡ ngàng khi giới thiệu "năm nay tôi tròn 100 tuổi rồi", Quyền Linh và Lê Lộc cảm thán: "Thật tuyệt vời. Mẹ chồng 100 tuổi, nàng dâu 66 tuổi. Tụi con ở đây phải gọi là bà cố rồi". Cho dù tuổi già sức yếu, lời nói không còn mạch lạc nhưng cụ Cầu vẫn bày tỏ tình yêu thương tới con dâu khi được MC Quyền Linh hỏi chuyện. Chỉ có một điều khiến cụ không vừa lòng là con dâu nói nhiều.

Cụ bà 100 tuổi bóc con dâu nói quá nhiều, kiên quyết bắt đặt tên cháu nội là Chó - Ảnh 1.
Cụ bà 100 tuổi bóc con dâu nói quá nhiều, kiên quyết bắt đặt tên cháu nội là Chó - Ảnh 2.

Cụ Nguyễn Thị Cầu (100 tuổi)

Cụ bà 100 tuổi bóc con dâu nói quá nhiều, kiên quyết bắt đặt tên cháu nội là Chó - Ảnh 3.

Bà Thu Hà (66 tuổi)

Ngày xưa khi hai nhà ở gần nhau, nhiều lần bà Hà qua nhà rủ ông xã đi chơi đều khiến cụ Cầu không vừa ý cũng chỉ vì tật nói nhiều. Đến khi tác hợp, cụ vẫn nhắc đi nhắc lại về điều này nhưng theo bà Hà "nói riết thành quen".

Kể về thời gian mang thai con đầu lòng, bà Hà rưng rưng nước mắt và xúc động kể lại: "Thời đó cả nhà ăn cơm độn khoai mà riêng tôi được ăn cơm trắng. Tôi biết mình được yêu thương nên mới được vậy. Mà đợt đó tôi ốm nghén dữ lắm nên ăn ít thôi. Đến ngày sinh chị tôi qua đưa đi, bà nội (mẹ chồng) mới chạy theo pha cho tôi ly sữa. Bà chị tôi nhăn nhó nói là ‘mẹ chồng mà không biết gì hết, người ta đi sinh mà ngáng đường’. Bà nội cũng buồn lắm nhưng để trong lòng.

Tôi sinh về thì bà nội chăm lo. Giai đoạn này mới đau khổ. Bà bắt tôi xông 1 ngày 10 nồi xông. Bà lấy một chiếc đũa để bên cạnh, bưng 1 nồi vào lại đem theo 1 chiếc đũa vì sợ quên. Đến mức ông xã tôi vào giúp, chôm lấy 5 chiếc nhưng mẹ biết mà không nói gì. Đến hôm sau bà mang đũa theo nhưng dắt vào bên người. Vì chịu không nổi, tôi phải nhờ tới chị y tá giả làm bác sĩ qua nói với mẹ không được cho xông nhiều, 2-3 nồi là đủ. Từ đó bà mới giảm".

Cụ bà 100 tuổi bóc con dâu nói quá nhiều, kiên quyết bắt đặt tên cháu nội là Chó - Ảnh 4.
Cụ bà 100 tuổi bóc con dâu nói quá nhiều, kiên quyết bắt đặt tên cháu nội là Chó - Ảnh 5.

Bà Hà tiết lộ, 40 năm làm dâu nhưng chưa bao giờ mẹ chồng đến cổng bệnh viện, sức khỏe hiện tại bây giờ của cụ có khi còn khỏe hơn bà.

Về vấn đề đặt tên con, cụ Cầu cho phép hai vợ chồng tự đặt tên, nhưng ở nhà phải để cụ gọi là Chó. Đứa lớn đặt Chó lớn, đứa nhỏ đặt Chó nhỏ. May thay hôm đó trên truyền hình có chiếu bộ phim về 3 chú cho tên là Ti-Na, Ti-Nô, Ti-Ni, bà phải gắng thuyết phục mẹ chồng mãi bà mới đồng ý đặt theo những cái tên này. Lý giải về yêu cầu của cụ bà Cầu, con dâu giải thích mẹ chồng muốn gọi con cháu ở nhà là Chó để cho dễ nuôi.

Cụ bà 100 tuổi bóc con dâu nói quá nhiều, kiên quyết bắt đặt tên cháu nội là Chó - Ảnh 6.

Cuối chương trình, bà Hà đã hát tặng một câu hát cho mẹ chồng khiến cả trường quay nghẹn ngào xúc động: "Một bông hồng cho em. Một bông hồng cho anh. Và một bông hồng cho những ai. Cho những ai đang còn mẹ. Đang còn mẹ để lòng vui sướng hơn…".

Cụ bà 100 tuổi bóc con dâu nói quá nhiều, kiên quyết bắt đặt tên cháu nội là Chó - Ảnh 7.

Ảnh: Cắt từ chương trình

Bài trướcTranh cãi bài solo của Lisa có giai điệu giống hệt tiết mục của Hwasa (MAMAMOO), là đạo nhái hay dùng chung sample?
Bài tiếp theoMẹ bỉm Thiên An và con gái bình yên bên nhau tối cuối tuần, bé Sol có hành động ngọt lịm ‘đốn tim’ cả cõi mạng
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận