Cử tri 95 tuổi ở Vĩnh Phúc: ‘Từ Quốc hội khoá đầu tiên đến nay, tôi chưa bỏ lỡ kỳ bầu cử nào’

0
22

Hoà chung không khí của “ngày hội non sông”, sáng 23/5 cử tri cả nước đã đến các điểm bầu cử để bỏ phiếu bầu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Đại biểu Quốc hội khoá XV.

Sáng 23/5, theo ghi nhận của PV, cử tri tỉnh Vĩnh Phúc đã có mặt từ rất sớm tại các điểm bầu cử để bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có mặt sớm nhất tại điểm bỏ phiếu số 1 phường Ngô Quyền (TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), bà Hà Thị Dư (78 tuổi) phấn khởi nói: "Kỳ bầu cử nào tôi cũng là người tới sớm nhất. Cầm trên tay lá phiếu, tôi cũng như toàn thể người dân mong muốn sẽ bầu ra những người có đức, tầm, tài để mang lại lợi ích cho người dân".

Cử tri 95 tuổi ở Vĩnh Phúc: Từ Quốc hội khoá đầu tiên đến nay, tôi chưa bỏ lỡ kỳ bầu cử nào - Ảnh 1.

Cụ Thành nay đã 95 tuổi vẫn rất phấn khởi khi đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Cụ Nguyễn Thị Thành (95 tuổi, trú phường Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) là cử tri lớn tuổi nhất tại khu bỏ phiếu số 1 phường Ngô Quyền. Bà Thành xúc động cho biết, bà đã từng bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khóa I (06/01/1946).

"Từ ngày cầm lá phiếu đầu tiên, đến nay năm nào đến kỳ bầu cử tôi cũng có mặt. Đây là ngày hội lớn nhất của dân tộc, người dân cầm lá phiếu bầu ra đại biểu ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân để lãnh đạo đất nước. Tôi mong muốn những đại biểu được bầu sẽ luôn phấn đấu hết mình vì mục tiêu dân giàu nước mạnh", cụ Thành phấn khởi nói.

Cử tri 95 tuổi ở Vĩnh Phúc: Từ Quốc hội khoá đầu tiên đến nay, tôi chưa bỏ lỡ kỳ bầu cử nào - Ảnh 2.

Cụ Dư có mặt sớm nhất tại điểm bỏ phiếu số 1 phường Ngô Quyền

Có mặt tại điểm bỏ phiếu số 1 (phường Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc – Hoàng Thị Thúy Lan đã bỏ phiếu đầu tiên. Sau khi bỏ phiếu, Bí thư tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra nhiều điểm bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Cử tri 95 tuổi ở Vĩnh Phúc: Từ Quốc hội khoá đầu tiên đến nay, tôi chưa bỏ lỡ kỳ bầu cử nào - Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc – Hoàng Thị Thúy Lan đã bỏ phiếu đầu tiên

Được biết, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 1.163 đơn vị bầu cử, 1.165 ban bầu cử và 1.103 khu vực bỏ phiếu; 6.261 ứng cử viên, trong đó có 10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, 85 ứng cử viên HĐND tỉnh, 488 ứng cử viên HĐND cấp huyện và 5.680 ứng viên HĐND cấp xã.

Người dân thực hiện nghiêm các công tác phòng chống dịch trong suốt quá trình bầu cử

Để bảo đảm an toàn cho nhân dân trong ngày bầu cử, UBND tỉnh đã triển khai xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho 100% thành viên của 1.103 tổ bầu cử.

Trong tổng 1.103 khu vực bỏ phiếu, có 32 khu vực bỏ phiếu nằm trong các khu vực cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Tổng số cử tri trong các khu vực cách ly tập trung (bao gồm bệnh nhân Covid-19, các trường hợp F1, lực lượng bảo vệ, phục vụ, nhân viên y tế) là 5.620 người. Tỉnh đã hoàn thành mọi mặt cho "ngày hội lớn".

Bài trướcPhim của Triệu Lộ Tư lộ cảnh hôn say đắm vẫn ‘xịt ngóm’, thua xa đối thủ ‘vô danh’ chiếu cùng ngày?
Bài tiếp theoCông Vinh nịnh vợ cực ngọt vẫn không quên tự khen bản thân, Thuỷ Tiên liền lao vào bóc “âm mưu đen tối” phía sau
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận