Cựu giáo viên mở hàng chục dây hụi để lừa tiền của đồng nghiệp

0
13

Lợi dụng lòng tin của mọi người, hai phụ nữ ở Cà Mau tổ chức nhiều dây hụi rồi chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng.

Ngày 23/4, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giam thời hạn 4 tháng đối với Phạm Thị Thanh (43 tuổi, ngụ ấp Tân Trung, xã Hòa Thành, thành phố Cà Mau) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, Thanh từng là giáo viên THCS ở Cà Mau nên dễ dàng tạo lòng tin với mọi người xung quanh trong việc chơi hụi.

Từ năm 2011, Thanh đứng ra làm chủ nhiều dây hụi. Trong khoảng thời gian này, Thanh luôn là chủ hụi uy tín với các "hụi viên". Từ đó, nhiều người tin tưởng xin được chơi những dây hụi do Thanh làm chủ.

Đến năm 2017, Thanh mở 17 dây hụi cho những người quen biết ở địa phương tham gia, trong đó có nhiều người từng là đồng nghiệp của Thanh ở thành phố Cà Mau.

Cựu giáo viên mở hàng chục dây hụi để lừa tiền của đồng nghiệp - Ảnh 1.

Phạm Thị Thanh tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp).

Lợi dụng việc làm chủ hụi, Thanh dùng thủ đoạn lập khống danh sách "hụi viên", bán hụi, gom tiền của các "hụi viên" nhưng không giao tiền cho người hốt hụi, hoặc trả từ từ.

Các "hụi viên" nghi ngờ Thanh mở "hụi ma" nên trình báo cơ quan công an. Vào cuộc điều tra, bước đầu Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau xác định Thanh đã chiếm đoạt tiền trên 800 triệu đồng của các hụi viên.

Trước đó, ngày 17/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cũng tiến hành bắt tạm giam đối với chủ hụi Nguyễn Kim Thi (43 tuổi thường trú ấp Cái Bát, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

Để tạo lòng tin với các hụi viên, bà Thi rất sòng phẳng và đúng hẹn trong việc chung tiền hụi trong thời gian đầu. Tuy nhiên, sau đó Thi lại lập khống danh sách "hụi viên", bán hụi, gom tiền của các "hụi viên" nhưng không giao tiền cho người hốt hụi.

Cơ quan CSĐT xác định, năm 2020, Thi mở 40 dây hụi tháng cho những người quen biết ở địa phương tham gia và lợi dụng việc làm chủ hụi, bà tự ý hốt hụi, bán hụi chiếm đoạt tiền của các "hụi viên" trên 1,6 tỷ đồng.

Bài trướcSuga (BTS) phá kỷ lục doanh thu, liệu thành tích solo có vượt Jimin?
Bài tiếp theoKylie Jenner bị chỉ trích nói dối khi tuyên bố không phẫu thuật thẩm mỹ
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận